(SeaPRwire) –   Kim Jong-un nói Bắc Triều Tiên cần “tăng tốc” chuẩn bị chiến tranh

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã nói rằng Bình Nhưỡng phải tăng cường sẵn sàng chiến tranh trước những hành động mà ông mô tả là “chưa từng có” của sự đối đầu từ phía Mỹ và các đồng minh, theo truyền thông nhà nước.

Phát biểu tại cuộc họp cuối năm của Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng vào thứ Tư tuần trước, Kim kêu gọi các lĩnh vực khác nhau – bao gồm vũ khí hạt nhân, đạn dược và phòng thủ dân sự – “tăng tốc hơn nữa việc chuẩn bị chiến tranh”, theo Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

“[Kim] đặt ra các nhiệm vụ quân sự cho Quân đội Nhân dân và ngành công nghiệp đạn dược, vũ khí hạt nhân và lĩnh vực phòng thủ dân sự để tăng tốc hơn nữa việc chuẩn bị chiến tranh,” theo thông cáo của cơ quan này.

Kim cũng cảnh báo rằng tình hình quân sự trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên “cực kỳ nghiêm trọng” do những hành động xung đột “chưa từng có” của Mỹ và các đồng minh khu vực. Đáp lại những mối đe dọa này, Kim cũng nói rằng Bình Nhưỡng sẽ mở rộng hợp tác chiến lược với các nước “chống đế quốc” và “độc lập”, theo báo cáo của KCNA.

Tại cuộc họp cuối năm năm ngoái, Kim nói rằng Bình Nhưỡng phải tăng cường “hàng loạt” kho vũ khí hạt nhân của mình.

Washington cùng với Seoul và Tokyo đã tăng cường tập trận quân sự trong những tháng gần đây sau loạt thử nghiệm vũ khí của Bắc Triều Tiên trong năm nay. Đầu tháng 12 vừa qua, Mỹ triển khai tàu ngầm hạt nhân đến thành phố Busan của Hàn Quốc và tiến hành tập trận máy bay ném bom tầm xa cùng Tokyo và Seoul.

Bình Nhưỡng đã mô tả những cuộc tập trận quân sự chung như là những “hành động khiêu khích chiến tranh hạt nhân cố ý” của Mỹ.

Tháng 11 vừa qua, Bắc Triều Tiên đã phóng thành công vệ tinh gián điệp, dẫn đến việc đình chỉ hiệp định quân sự năm 2018 trên bán đảo – Hiệp định Quân sự Toàn diện (CMA). Theo điều khoản của thỏa thuận, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc – hai nước vẫn ở trạng thái chiến tranh trên danh nghĩa – đã đồng ý “hoàn toàn ngừng mọi hành động thù địch đối với nhau”.

Trong năm nay, Bình Nhưỡng cũng đưa vị thế quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân vào hiến pháp và thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) tiên tiến nhất của mình.

Ngoài việc chi tiết các mục tiêu quân sự và phòng thủ của Bắc Triều Tiên, Kim cũng đưa ra các mục tiêu kinh tế và nông nghiệp. Ông nói đây là “năm quyết định” đối với kế hoạch phát triển 5 năm của đất nước và kêu gọi “ổn định sản xuất nông nghiệp ở mức cao”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.