(SeaPRwire) –   Mưa lớn tràn khắp châu Âu đã làm gián đoạn chuyến đi sau Giáng sinh với cảnh báo lũ lụt trên khắp lục địa

Các chuyến tàu Eurostar giữa London và Paris bị đóng cửa vào thứ Bảy sau khi một đường hầm dưới sông Thames bị ngập do nhiều ngày mưa to gió lớn từ cơn bão Gerrit, khiến hàng trăm hành khách bị mắc kẹt ở hai bên kênh đào Anh.

Nhà vận hành tàu châu Âu thông báo hủy bỏ tất cả 41 chuyến tàu đã lên lịch cho ngày hôm đó, với kỹ sư báo cáo khối lượng nước trong đường hầm là “chưa từng có”, theo hãng tin Associated Press.

Nhà vận hành tàu Anh LNER trước đó đã khuyên khách hàng tránh đi lại, cảnh báo “trễ lịch trình nghiêm trọng” và “hủy hoặc thay đổi chuyến cuối cùng” do thời tiết xấu. Kênh X (trước đây là Twitter) của hãng liệt kê một loạt chuyến tàu bị hủy, mặc dù gần như tất cả đều được quy cho “thiếu nhân viên tàu”, chứ không phải do ngập lụt. Tuy nhiên, hãng tàu cam kết chấp nhận vé ngày thứ Bảy cho những người bị ảnh hưởng bởi việc hủy chuyến Eurostar vào Chủ nhật.

Cơn bão Gerrit đã gây ra nhiều đứt gãy giao thông trên khắp Anh và châu Âu trong tuần này, với dự báo sẽ có thêm gió mạnh và mưa lớn trong suốt ngày thứ Bảy, theo dự báo khí tượng Anh Met Office. Gió có thể đạt tốc độ tới 80 km/h, khu vực ven biển sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Video máy bay vật lộn hạ cánh tại sân bay Heathrow London đã lan truyền rộng rãi, và hãng hàng không British Airways đã hủy hơn mười chuyến bay từ trước ngày thứ Tư do bão.

Ở Scotland, gió mạnh 137 km/h đã làm hỏng một tuabin gió ở Ayrshire vào ngày thứ Tư. Các nhà vận hành đường sắt ScotRail, LNER và Avanti West Coast đã ngừng một phần tuyến đường do gió mạnh, theo phương tiện truyền thông địa phương mô tả là “cơn lốc” và mưa lớn đã đem lại gần một nửa lượng mưa tháng 12 bình thường.

Cảnh báo thời tiết nghiêm trọng đang có hiệu lực trên khắp Hà Lan, Đức, Litva và Hungary, nơi sông Danube đạt mức cao nhất trong một thập kỷ, gây ngập lụt một phần Budapest. Một số cư dân Đức ở Thuringia và Lower Saxony đã di tản do lũ lụt vẫn chưa được phép trở về nhà.

Nói về quyết định “đặt tên” cho cơn bão Gerrit – một thực tiễn Anh bắt đầu ít hơn một thập kỷ trước – nhà khí tượng học Simon Partridge của Met Office nói với Sky News rằng: “Được cho là đặt tên cho một cơn bão sẽ là ý tưởng tốt bởi nó sẽ nhấn mạnh đến công chúng về rủi ro liên quan, đặc biệt là ngày hôm nay dự kiến sẽ là ngày bận rộn trên đường với người dân đi lại sau Giáng sinh.”

Eurostar cũng gặp phải sự gián đoạn dịch vụ Anh-EU trước đó vào giữa tháng này do cuộc đình công bất ngờ của nhân viên Eurotunnel. Mặc dù cuộc đình công không thông báo chỉ kéo dài sáu giờ, nó buộc phải hủy bỏ 30 chuyến tàu chỉ bốn ngày trước Giáng sinh, khi đại diện công đoàn Pháp yêu cầu gấp ba lần khoản tiền thưởng cuối năm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.