Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

Sáng 7-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Nam (19 tuổi; ngụ phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, theo khoản 2 điều 142 Bộ luật Hình sự.

Ảnh minh hoạ

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ năm 2021, phát hiện Đỗ Văn Nam và H.T.L. (sinh năm 2010, ngụ thị xã Hoài Nhơn) có biểu hiện yêu đương, Công an phường Hoài Đức cùng các ban, ngành, đoàn thể phường đã gọi hỏi, răn đe, giáo dục, tuyên truyền pháp luật; đồng thời yêu cầu gia đình Nam và L. quản lý giáo dục con em, không để dẫn đến hậu quả xấu phải bị xử lý hình sự.

Thế nhưng Nam và L. vẫn bất chấp sự khuyên can của gia đình, răn đe của pháp luật, tiếp tục quan hệ yêu đương. Sau đó, L. bỏ học, cùng Nam sang phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn thuê nhà ở trọ, sinh sống như vợ chồng.

Trong quá trình sinh sống ở phường Bồng Sơn, Nam và L. thường xuyên quan hệ tình dục dẫn đến có thai. Hiện L. đã mang thai hơn 8 tháng.


Đức Anh