Bất ngờ nhận gấu bông “mặt trăng” trên độ cao 10.000 m ngày Trung thu

Ngày 10-10, toàn bộ hành khách trên một chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM bất ngờ nhận được những món quà Trung thu từ Vietnam Airlines cùng Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia).

Bên cạnh những chiếc bánh nướng mang hương vị Trung thu, hành khách còn được nhận gấu bông Moonie – linh vật biểu tượng của tổ chức Animals Asia,

Hành khách trên chuyến bay được đón nhận những món quà là bánh nướng từ Vietnam Airlines và gấu bông Moonie

Gấu “mặt trăng” Moonie, linh vật biểu tượng của tổ chức Animals Asia, lần đầu tiên xuất hiện trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hình ảnh gấu Moonie tượng trưng cho loài gấu ngựa, còn gọi là “gấu mặt trăng” – “moon bear” trong tiếng Anh do đặc điểm viền yếm hình mặt trăng trên ngực.

Gấu ngựa Việt Nam hiện là loài có tên trong sách đỏ, do nạn săn bắt, nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép đã làm suy giảm đáng kể quần thể gấu.

Các chú gấu bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ, bị ngược đãi và lấy mật bằng phương pháp xâm lấn gây đau đớn. Tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép cũng làm trầm trọng hơn nạn săn bắt trộm, buôn lậu động vật và phá hủy cân bằng hệ sinh thái môi trường địa phương.

Với khẩu hiệu “Không bỏ chú gấu nào lại phía sau – No Bear Left Behind”, Tổ chức động vật châu Á đang hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải cứu các chú gấu khỏi các trang trại nuôi nhốt lấy mật trái phép, đầu tư xây dựng các Trung tâm cứu hộ gấu bán hoang dã, tiến tới cứu toàn bộ cá thể gấu bị nuôi nhốt, và cho gấu được chăm sóc phục hồi sức khỏe, được tự do vận động cơ thể và tìm kiếm thức ăn, để dần khôi phục lại bản năng tự nhiên của chúng.

Các Trung tâm cứu hộ gấu, hiện nằm tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và sắp tới sẽ xây dựng cơ sở 2 ở Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế), còn hoạt động như một điểm tham quan dành cho du khách, chào đón học sinh và các khách tham quan tìm hiểu về thực trạng của loài gấu cũng như thăm các chú gấu vui đùa tại các khu bán tự nhiên, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, bảo tồn hệ sinh thái và phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

Bánh Trung Thu được Vietnam Airlines sản xuất riêng cho các chuyến bay nội địa đợt này

Trong đó, , theo tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt của hàng không, đặt trong hộp giấy thiết kế đẹp mắt để hành khách sử dụng hoặc mang tặng người thân.

Dịp Trung Thu năm 2017, Vietam Airlines cũng triển khai chiến dịch Flights of Love, gửi tặng hành khách những món đồ chơi thủ công được sản xuất bởi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn


D.Ngọc