Bắt nhóm nguyên cán bộ trại giam tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng

Ngày 23-10, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 bị can để điều tra về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Trong số các bị can có Vũ Trí Tuyền (SN 1989), Phạm Minh Tiến (SN 1991, đều nguyên là cán bộ Trại giam Hoàng Tiến, Bộ Công an) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.

Bị can Nguyễn Đình Tuấn (SN 1984, nguyên cán bộ trại giam Hoàng Tiến) và bị can Vũ Văn Dũng (SN 1990, trú tại số 5 Trần Liễu, phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Đánh bạc” theo khoản 2 Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Vũ Trí Tuyền có quen biết một đối tượng tên P. và được đối tượng này cho biết là đang quản lý tài khoản “Tổ chức đánh bạc” trên mạng internet tại website “bong88.com” cấp độ Agent, nếu ai có nhu cầu lấy tài khoản cá độ thì thông báo cho P..

Tuyền đồng ý và được cấp 7 tài khoản cấp độ member. Sau khi đã được cấp tài khoản, Tuyền giao các tài khoản này cho nhóm bạn là Tiến, Tuấn (cán bộ Trại giam Hoàng Tiến) và một cán bộ thuộc Công an TP Chí Linh (Hải Dương) để tham gia cá cược. Tuyền còn lấy thêm 2 tài khoản member để trực tiếp tham gia cá độ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương xác định từ tháng 7-2022 cho đến khi bị khởi tố, nhóm nguyên cán bộ công an đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền hơn 17,8 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan vụ án.


Tr.Đức