Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo hơn 20 tỉ đồng tiền mua đất dự án

Chiều 8-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi; trú xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Sơn là Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển SQ Vĩnh Phát, trụ sở ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Công an tống đạt quyết định bắt tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn

Năm 2021, trong một sự kiện mua bán bất động sản được tổ chức tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị T.V (trú tại Đà Nẵng) quen biết Sơn. Nghe Sơn nói công ty có khả năng mua bán đất tại dự án Vịnh An Hòa City ở Quảng Nam, bà V. đã chủ động liên hệ để mua.

Với khả năng “diễn thuyết”, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 4-2021 đến tháng 5-2021, Sơn được bà V. chuyển tổng số tiền hơn 20 tỉ đồng để đặt cọc mua đất dự án.

  • Công an Quảng Nam tiếp nhận tin báo tố giác liên quan dự án bất động sản tại Điện Bàn

  • Chiếm đoạt 123 tỉ đồng, giám đốc công ty bất động sản trả giá đắt

Trong quá trình giao dịch, Sơn hứa với bà V. vào tháng 6-2021, khi nhận đủ tiền sẽ bàn giao đất và sổ đỏ cho bà.

Đến hẹn nhưng không được bàn giao đất và sổ đỏ như đã hứa, bà V. tìm hiểu thì mới biết số đất mình đã chuyển tiền đặt cọc không được chủ đầu tư rao bán.

Lúc này, người phụ nữ mới tá hỏa khi Sơn thừa nhận không thể mua được đất. Còn số tiền hàng chục tỉ đồng bà V. đã chuyển đặt cọc thì Sơn đem đầu tư vào chứng khoán và tiền ảo, bị thua lỗ hết.

Trước yêu cầu của bà V., trong tháng 6-2021, Sơn đã trả lại cho nạn nhân 4 tỉ đồng. Đến thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, Sơn vẫn còn nợ 16,2 tỉ đồng.


Hải Định