Bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL nhận được con dấu vàng JCI

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) vừa tổ chức lễ đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI (Joint Commission International – Ủy ban Thẩm định Quốc tế), trở thành bệnh viện đầu tiên ở ĐBSC đạt tiêu chuẩn này.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ (giữa) nhận con dầu vàng JCI

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu được thành lập năm 2010, thuộc Tập đoàn Y tế Phương Châu, với gần 600 nhân viên đã làm việc với tinh thần tập thể, tận tâm, luôn đổi mới sáng tạo, không ngừng nỗ lực để được con dấu vàng chất lượng của JCI.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Y tế Phương Châu, cho biết chứng nhận JCI là minh chứng cho sự quyết tâm không ngừng của đội ngũ y bác sĩ nơi đây.

“Tôi tự hào và luôn ghi nhận quá trình nỗ lực, chung sức chung lòng của tập thể thành viên Phương Châu. Cảm ơn các bạn đã cho tôi được chứng kiến sự gắn kết đội nhóm cùng tinh thần vì tập thể. Đây là một trong những giá trị quan trọng nhất của Phương Châu. Chỉ có như thế, chúng tôi mới có thể vượt qua được nhiều thử thách, vất vả để chinh phục thành công con dấu vàng JCI, chính thức ghi tên mình lên bản đồ JCI thế giới” – bác sĩ Ngọc Hồ nhấn mạnh.

Con dầu vàng JCI là một chứng nhận quốc tế về chất lượng dịch vụ chăm sóc y tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu

Con dầu vàng JCI là một chứng nhận quốc tế về chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế an toàn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh với giá cả hợp lý, được tôn trọng quyền riêng tư cá nhân, được bảo vệ chặt chẽ trước những nguy cơ nhiễm khuẩn y tế, các rủi ro và các vấn đề khẩn cấp.

PGS.TS, thầy thuốc nhân dân Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết Việt Nam hiện có khoảng 1.400 bệnh viện (300 bệnh viện ngoài công lập). Đến nay, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu là cơ sở y tế thứ 6 trong cả nước đạt chuẩn chất lượng JCI. Đây là thành quả cho quá trình hình thành và phát triển vượt bậc của Bệnh viện Quốc tế Phương Châu trong hơn 11 năm qua.


QUANG TRƯỜNG