Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đến từng phòng trọ thăm hỏi, động viên công nhân

Ngày 11-5, tại Trung tâm Sinh hoạt văn hóa – Thể thao công nhân, viên chức lao động tỉnh Sóc Trăng, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV giữa đại biểu Quốc hội với công nhân lao động.

Đoàn Đại biểu Quốc trả lời một số vấn đề công nhân lao động đặt ra

Dự hội nghị có ông Lâm Văn Mẫn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; ông Tô Ái Vang, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách; bà Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư Tỉnh Đoàn…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các công nhân lao động, cán bộ Công đoàn đã gửi đến các đại biểu Quốc hội nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề về việc làm, đời sống của người lao động; tình trạng tín dụng đen trong công nhân.

Chị Võ Thị Hồng Diễm, công nhân lao động Công ty Cổ phần thực phẩm Thái Hòa, đặt câu hỏi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng

Các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội về ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; chế độ trợ cấp thất nghiệp; chế độ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; vấn đề rút bảo hiểm xã hội một lần.

  • Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng

Kiến nghị nhà nước xem xét, quy hoạch đất dùng để xây dựng khu nhà trọ, nhà trẻ, trường mẫu giáo, khu vui chơi giải trí cho người lao động gần với khu công nghiệp, để tạo sự an tâm và thuận tiện cho người lao động đi làm việc, đưa đón con đi học….

Ông Lâm Văn Mẫn tặng quà cho công nhân lao động

Bên cạnh đó, một số công nhân lao động phản ánh đến các đại biểu Quốc hội về nhu cầu mua các nhu yếu phẩm của người lao động trong khu công nghiệp là rất lớn, mong muốn có các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm như: gạo, đường, nước mắm, bột ngọt, rau củ quả, trứng, mì gói… giá bình dân, phù hợp với thu nhập của người lao động khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho công nhân lao động

Sau khi nghe những ý kiến của công nhân lao động, các đại biểu Quốc hội cùng đại diện sở, ban ngành tỉnh đã giải đáp thắc mắc, làm rõ những vấn đề của công nhân lao động quan tâm, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá các câu hỏi được công nhân đặt ra là xác đáng; đồng thời tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét, giải quyết.

Dịp này, Công đoàn tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 130 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cùng các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ tự quản

Sáng cùng ngày, ông Lâm Văn Mẫn cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và tặng 45 phần quà (mỗi phần 500.000 đồng) cho công nhân lao động tại khu nhà trọ tự quản công nhân số 51 (phường 7, TP Sóc Trăng).

  • Sự kiện lớn nhất năm 2023 của công nhân tỉnh Sóc Trăng

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và các thành viên trong đoàn đã đến từng phòng trọ thăm hỏi sức khỏe, đời sống, việc làm, thu nhập và động viên các công nhân lao động an tâm lao động, sản xuất.

Chiều tối cùng ngày, lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục đến khu nhà trọ để trao 35 phần quà cho công nhân lao động.


Tin – ảnh: ANH KHOA