(SeaPRwire) –   Một số lượng ngày càng tăng các đảng viên Dân chủ được bầu cử được cho là đang “hoảng loạn” sau màn trình diễn kém thuyết phục của tổng thống trong cuộc tranh luận

Tổng thống Mỹ Joe Biden và chiến dịch tranh cử của ông chỉ còn vài ngày để chứng minh rằng vị chính trị gia 81 tuổi này đủ sức khỏe để tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo, một nhà tài trợ lớn của Đảng Dân chủ cho biết.

Charles Myers, chủ tịch của Signum Global Advisors, tin rằng màn trình diễn thảm hại của Biden trong cuộc tranh luận với Donald Trump đã thay đổi cuộc đua “một cách cơ bản” và gây ra “hoảng loạn” – không chỉ trong số các nhà tài trợ của Đảng Dân chủ mà cả các quan chức đắc cử.

Đặc biệt, các đảng viên Dân chủ ở Hạ viện và Thượng viện lo sợ rằng màn trình diễn yếu kém của tổng thống sẽ kéo tụt các chiến dịch của họ, và những nhân vật nổi tiếng dự kiến sẽ công khai kêu gọi Biden nhường chỗ cho một ứng cử viên khác, Myers nói với Bloomberg Surveillance hôm thứ Tư.

“Tôi nghe thấy nhiều áp lực và nhiều hoảng loạn hơn [từ các đảng viên Dân chủ được bầu cử] thực sự hơn là trong số các nhà tài trợ,” ông nói.

Một báo cáo riêng biệt của Bloomberg cho thấy hàng chục đảng viên Dân chủ trong Quốc hội đang xem xét ký một bức thư ngỏ gửi cho Biden kêu gọi ông đình chỉ chiến dịch tranh cử của mình. Báo cáo không nêu tên những người được cho là đang xem xét động thái như vậy, nhưng quy kết thông tin cho một “quan chức cấp cao vô danh”.

Chiến dịch của Biden chỉ còn vài ngày để chứng minh rằng tổng thống đủ sức đảm nhận công việc trong bối cảnh ngày càng gia tăng lo ngại về tình trạng thể chất và tinh thần của ông. “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ biết trong bốn đến năm ngày tới liệu tổng thống có còn ở trong cuộc đua này hay không. Tôi không nghĩ ông ấy còn ba tuần nữa,” Myers nói.

Hôm thứ Tư, Biden cho biết ông đã sẵn sàng tiếp tục chiến dịch tái tranh cử của mình “cho đến cùng,” bác bỏ bất kỳ khả năng nào về việc chấm dứt chiến dịch.

“Hãy để tôi nói điều này một cách rõ ràng nhất có thể, một cách đơn giản và thẳng thắn nhất có thể: Tôi đang tranh cử … không ai ép tôi rời bỏ. Tôi sẽ không rời đi. Tôi tham gia cuộc đua này đến cùng, và chúng ta sẽ chiến thắng,” Biden nói trong cuộc gọi với các nhân viên chiến dịch của mình.

Nhà Trắng cũng bác bỏ tin đồn về khả năng Biden rút lui, với phát ngôn viên Karine Jean-Pierre cho biết tổng thống Mỹ vẫn “rõ ràng, và ông ấy đang ở trong cuộc đua.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.