(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ rõ ràng không biết rằng ông đang nói chuyện qua “micrô nóng” khi phát biểu như vậy

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã bị nghe nói rằng tuần này tuyên bố rằng ông đã nói với Tổng thống Israel Benjamin Netanyahu rằng hai người sẽ có “một cuộc họp ‘khai sáng’”. Biden nhấn mạnh rằng Netanyahu “biết tôi có ý định nói gì” qua cụm từ đó.

Khi nói chuyện với Thượng nghị sĩ Colorado Micheal Bennet sau bài phát biểu Thông điệp liên bang của ông vào thứ năm, người ta có thể nghe thấy Biden kể lại qua micrô về cuộc trò chuyện gần đây mà ông đã có với Netanyahu về cuộc chiến tranh ở Gaza của Israel.

“Tôi đã nói với ông ấy rằng ‘Bibi’ – và đừng nói lại chuyện này – ‘nhưng anh và tôi sẽ có cuộc họp ‘khai sáng’”, Biden nói với Bennet, sử dụng biệt của nhà lãnh đạo Israel.

Sau đó, một phụ tá đã vội vã chạy đến để ngăn cản Biden tiếp tục phát biểu, trước khi Biden trả lời “Tôi đang nói qua micro nóng sao? Tốt. Tốt lắm.”

Biden đã bị chất vấn về lý do ông sử dụng cụm từ như vậy để mô tả cuộc nói chuyện với nhà lãnh đạo của quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới. “Đó là một cách diễn đạt thường được sử dụng ở miền nam tiểu bang của tôi, có nghĩa là ‘một cuộc họp nghiêm túc’,” tổng thống nói với MSNBC vào hôm thứ bảy, đồng thời nói thêm: “Tôi đã quen biết Bibi được 50 năm và ông ấy biết tôi có ý định nói gì.”

Biden tiếp tục cho hay Netanyahu “có quyền bảo vệ Israel, quyền tiếp tục truy đuổi Hamas, nhưng ông ấy phải…chú ý nhiều hơn đến việc những sinh mạng vô tội bị mất vì những hành động được thực hiện.” Theo Biden, việc phớt lờ các lời kêu gọi giảm số người dân thường thiệt mạng ở Gaza, Netanyahu “làm tổn hại cho Israel còn hơn là giúp đỡ Israel”.

Các chiến binh Hamas đã tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10, giết chết khoảng 1.200 người và bắt hơn 200 con tin đưa trở về Gaza. Netanyahu đáp trả bằng cách tuyên chiến với nhóm chiến binh Palestine và áp đặt gần như lệnh bao vây hoàn toàn đối với khu vực này. Chỉ trong hơn năm tháng chiến đấu, các lực lượng Israel đã giết chết hơn 31.000 người Palestine, chủ yếu là dân thường, theo thông tin từ bộ y tế Gaza.

Mặc dù Biden ban đầu đã cam kết sẽ vũ trang và hỗ trợ Israel miễn là chiến dịch chống lại Hamas của nước này được tiến hành, nhưng tổng thống Hoa Kỳ ngày càng chỉ trích hành vi của nhà lãnh đạo Israel ở Gaza. Trong bài phát biểu Thông điệp liên bang vào tối thứ năm, Biden đã hứa sẽ xây dựng một cầu cảng để cho phép viện trợ nhân đạo vào khu vực bị bao vây và kêu gọi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức để cho phép trao trả những con tin cuối cùng ở Gaza để đổi lấy các tù nhân Palestine ở Israel.

Khi được MSNBC hỏi rằng liệu ông có đến Tây Jerusalem để phát biểu trước quốc hội Israel hay không, Biden trả lời “có”, nhưng từ chối cho biết liệu ông đã được mời hay chưa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.