(SeaPRwire) –   Tổng thống Hoa Kỳ tiếp tục vấp ngã khi nói chuyện trong nỗ lực cứu vãn chiến dịch tái tranh cử của mình 

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã xuất hiện trong một số cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và đọc một bài phát biểu ngắn nhân dịp Ngày Độc lập, trong một nỗ lực rõ ràng để trấn an những người ủng hộ Đảng Dân chủ về khả năng tinh thần của ông để phục vụ sau một cuộc tranh luận thảm hại với đối thủ Cộng hòa Donald Trump.

Biden công khai thừa nhận ông “lỗi” trong cuộc tranh luận với Trump, nhưng nói với The Earl Ingram Show hôm thứ Năm rằng ông sẽ “vươn lên,” bác bỏ bất kỳ ý định nào về việc rút lui khỏi cuộc đua tổng thống.

“Tôi đã có một đêm tồi tệ …. Và thực tế là, bạn biết đấy, tôi đã mắc lỗi,” Biden thẳng thắn nói, sau khi các cố vấn của ông dành cả tuần để đưa ra lý do từ việc chuẩn bị quá tải, đến cảm lạnh nhẹ và lệch múi giờ từ chuyến đi 12 ngày trước cuộc tranh luận.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với WURD của Philadelphia, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ hay nói sai lời đã vật lộn để tìm ra cụm từ phù hợp khi dường như cố gắng đề cập đến Phó Tổng thống Kamala Harris và nhớ lại thời gian của ông trong chính quyền của Barack Obama.

“Nhân tiện, tôi tự hào là, như tôi đã nói, phó tổng thống đầu tiên, phụ nữ da đen đầu tiên … phục vụ cùng một tổng thống da đen. Tự hào được tham gia với phụ nữ da đen đầu tiên tại Tòa án Tối cao. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm bởi vì … nhìn xem, chúng ta là nước Mỹ,” Biden nói.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng đọc một bài phát biểu bốn phút tại Nhà Trắng, tập trung vào bài phát biểu của ông hồi tháng trước tại Normandy, để kỷ niệm 80 năm Ngày D, nhưng dường như đã lạc khỏi kịch bản và mất mạch suy nghĩ nhiều lần, và thậm chí còn gọi đối thủ của mình là Trump là “đồng nghiệp.”

“Và nhân tiện, bạn biết đấy, tôi đã ở nghĩa trang Thế chiến I ở Pháp, và …. cái mà một trong những đồng nghiệp của chúng ta, cựu tổng thống, không muốn đến và ở đó … Tôi có lẽ không nên nói vậy,” Biden nói trước khi đột ngột kết thúc câu chuyện, và tiếp tục bài phát biểu đã chuẩn bị.

Trong một đoạn clip khác bị phê bình và chế nhạo bởi các nhà phê bình, Biden đã chào đón đám đông với một câu chào mừng sôi nổi “Ho! Ho! Ho! Chúc mừng Ngày Độc lập!”, sau khi Harris suýt chút nữa giới thiệu nhầm ông là phó tổng thống.

Sự lo ngại về việc liệu vị chính trị gia kỳ cựu 81 tuổi có thể thành công trong việc điều hành chiến dịch tranh cử tổng thống và bốn năm nữa tại Phòng Bầu dục hay không đã được khơi lại sau khi Biden thể hiện một màn trình diễn lung lay trong cuộc tranh luận truyền hình với Trump vào thứ Năm tuần trước. Người đương nhiệm trông có vẻ yếu ớt và dường như đã mất mạch suy nghĩ nhiều lần, cho phép đối thủ của ông dễ dàng giành chiến thắng theo hầu hết các tài khoản.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​Reuters / Ipsos sau cuộc tranh luận cho thấy một trong ba đảng viên Dân chủ tin rằng Biden nên từ chức, trong khi một số nhà tài trợ chính đã được báo cáo là đang tìm cách thay thế Biden bằng một ứng cử viên mạnh hơn trong cuộc bầu cử năm 2024.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.