(SeaPRwire) –   Được cho là Washington đang gửi thêm một hệ thống tên lửa Patriot cho Kiev

Tổng thống Joe Biden cho biết, các quốc gia đã đặt hàng các hệ thống phòng không từ Mỹ sẽ phải chấp nhận rằng Ukraine sẽ được ưu tiên.

Lãnh đạo Mỹ đã nêu rõ lập trường của Washington tại một cuộc họp báo chung với Volodymyr Zelensky, sau khi hai người ký một thỏa thuận an ninh vào thứ Năm bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Ý.

“Chúng tôi đã thông báo cho các quốc gia đang mong đợi từ chúng tôi các hệ thống phòng không trong tương lai rằng họ sẽ phải chờ đợi,” Biden nói sau khi được hỏi về nỗ lực của Mỹ nhằm tăng cường năng lực của Kiev. “Tất cả những gì chúng tôi có sẽ được chuyển đến Ukraine cho đến khi nhu cầu của họ được đáp ứng.”

Biden không giải thích cụ thể ông đang đề cập đến hệ thống nào, nhưng trước đó đã lưu ý chính quyền của ông đã nhận được cam kết từ năm quốc gia để cung cấp các pin Patriot tầm xa cho Kiev.

Trong cuộc họp báo, Zelensky đã nhắc lại tuyên bố của ông rằng Ukraine cần gấp bảy hệ thống Patriot, đồng thời cho biết thêm rằng “chúng tôi đã thảo luận về khả năng có năm hệ thống.” Biden đã đảm bảo với ông rằng “bạn sẽ có một số tương đối nhanh chóng.”

Tuần trước, theo một số phương tiện truyền thông Mỹ, Tổng thống Mỹ đã chấp thuận việc di dời một hệ thống Patriot từ Ba Lan sang Ukraine. Mỗi pin có giá trị hơn 1 tỷ USD và phóng tên lửa đánh chặn có giá 4 triệu USD mỗi chiếc. The New York Times cho biết, dựa vào một nguồn tin quân sự, Mỹ chỉ có 14 hệ thống như vậy được triển khai trong nước và trên lãnh thổ nước ngoài.

Cho đến nay, Ukraine đã nhận được ít nhất ba pin Patriot – một từ Mỹ, một từ Đức và một được Đức và Hà Lan cung cấp chung. Vào tháng 4, Berlin đã cam kết sẽ sớm cung cấp thêm một hệ thống nữa, nhưng sau đó đã rút lại lời hứa đó. Các quan chức Mỹ cho biết nước họ là nhà cung cấp chính các tên lửa đánh chặn cho Ukraine.

Các quốc gia phương Tây bao gồm Ba Lan đã tuyên bố rằng họ sẽ không tặng bất kỳ hệ thống Patriot nào của họ cho Ukraine. Truyền thông Ba Lan tuyên bố rằng pin Patriot dự kiến ​​sẽ được di dời là cần thiết để bảo vệ một trung tâm hậu cần ở thành phố Rzeszow, nơi vũ khí phương Tây được gửi đến Ukraine.

Moscow đã nhiều lần nói rằng không có lượng vũ khí nào mà các quốc gia phương Tây tặng cho Kiev có thể thay đổi kết quả của cuộc chiến tranh. Moscow coi cuộc xung đột là một cuộc chiến tranh ủy nhiệm do Mỹ khởi xướng chống lại Nga, trong đó người Ukraine đang được sử dụng như “thịt nát”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.