(SeaPRwire) –   Cựu tổng thống Trump cho biết, cuộc tranh luận đã tập trung quá nhiều vào màn trình diễn của ứng viên đảng Dân chủ.

Ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump đã bày tỏ sự thất vọng của mình khi công chúng Mỹ không thể đánh giá cao thành công “tuyệt vời” của ông trong cuộc tranh luận với Tổng thống Joe Biden, trong khi các phương tiện truyền thông tập trung vào màn trình diễn ảm đạm của Biden.

Cuộc tranh luận diễn ra tối thứ Năm, được điều hành bởi CNN, đã được đánh giá rộng rãi là một thảm họa đối với đương kim tổng thống. Nhiều cơ quan truyền thông Mỹ cho biết cuộc tranh luận đã làm nổi bật những lo ngại về tuổi tác của Biden và mô tả những phát ngôn của ông là thường xuyên “không mạch lạc”“lúng túng”, lưu ý rằng vị tổng thống 81 tuổi này không thể đáp trả những lời tấn công của đối thủ cũng như tung ra những quân bài chiến lược như lập trường của ông về vấn đề phá thai. Màn trình diễn kém cỏi của ông được cho là đã khiến nhiều đảng viên Dân chủ và nhà tài trợ của đảng bối rối khi phải xem xét việc thay thế Biden làm ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ.

Bình luận về cuộc đối đầu vào thứ Bảy, Trump cho biết ngay sau cuộc tranh luận “các người dẫn chương trình, phóng viên chính trị và tất cả đều la hét rằng tôi đã có màn trình diễn tranh luận tuyệt vời nhất trong lịch sử lâu đời và oai hùng của các cuộc tranh luận tổng thống.” “Tất cả họ đều nói, về cơ bản, ‘Trump thật tuyệt vời!’” cựu tổng thống viết trên mạng xã hội Truth Social của riêng mình.

Theo Trump, trong khi ban đầu chủ đề này “phổ biến” trên truyền thông, “đến tối thứ Sáu, mọi chuyện đều xoay quanh màn trình diễn tệ hại của Crooked Joe, chứ không phải về việc tôi đã làm tốt như thế nào.” Tuy nhiên, cựu tổng thống lưu ý rằng “điều quan trọng là kết quả vẫn như vậy.”

Trong khi Biden bị chỉ trích vì sự không mạch lạc và nhầm lẫn lời nói, Trump cũng nhận được phần nào những lời chỉ trích, với một số cơ quan truyền thông cáo buộc ông thao túng những lời nói nửa vời, những câu nói được trích dẫn một cách phiến diện hoặc thậm chí là nói dối trắng trợn.

Một cuộc thăm dò nhanh của CNN cho thấy 67% người xem cho rằng Trump đã có màn trình diễn tốt hơn. Trong khi đó, theo một cuộc thăm dò của CBS News được thực hiện sau cuộc tranh luận, 72% người Mỹ cho rằng Biden không có sức khỏe tinh thần và nhận thức cần thiết để phục vụ với tư cách là tổng thống, với gần một nửa số đảng viên của ông nói rằng ông không nên là ứng cử viên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.