(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Pháp mới hứa sẽ ủng hộ Kiev

Pháp sẽ không ngừng hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp mới Stéphane Séjourné cho biết với các phóng viên trong chuyến thăm Kiev vào thứ Bảy. Ông đưa ra tuyên bố khi các nước phương Tây đang gặp khó khăn trong việc đạt được thỏa thuận về viện trợ quân sự và tài chính bổ sung cho quốc gia đang gặp khó khăn này.

Séjourné đến thủ đô Ukraine chỉ hai ngày sau khi ông được bổ nhiệm vào vị trí của mình trong một cuộc cải tổ nội các.

“Ukraine là và sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của Pháp. Việc bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế đang được chơi ra tại Ukraine,” ông nói trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba. “Nga hy vọng rằng Ukraine và các đồng minh của nó sẽ mệt mỏi trước khi chính họ. Chúng tôi sẽ không suy yếu.”

“Đó là thông điệp mà tôi mang đến đây cho người Ukraine. Quyết tâm của chúng tôi vẫn còn nguyên,” Séjourné nói. Ông công bố “một giai đoạn mới của hợp tác quốc phòng,” nhằm mục đích “tăng cường khả năng sản xuất [vũ khí mà họ cần] trên lãnh thổ của chính mình.”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cảm ơn Pháp vì “hỗ trợ quốc phòng không lay chuyển cho binh sĩ của chúng tôi và hỗ trợ cho người dân của chúng tôi.” Kuleba viết trên X (trước đây là Twitter) rằng ông và Séjourné đã thảo luận về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và “thành lập một cơ chế sử dụng tài sản của Nga cho lợi ích của Ukraine.”

“Chúng tôi cũng đồng ý thúc đẩy và mở rộng hơn nữa hợp tác quốc phòng Pháp-Ukraine,” Kuleba nói.

Pháp là một trong những nhà cung cấp vũ khí hàng đầu của Kiev, đã cung cấp xe bọc thép AMX-10RC và tên lửa hành trình không đối đất SCALP.

Chuyến thăm của Séjourné đến trong thời điểm khó khăn đối với Kiev, khi Tổng thống Zelenskyy và các quan chức hàng đầu khác đang tăng cường kêu gọi các hệ thống vũ khí tinh vi hơn trong bối cảnh chiến dịch phản công thất bại của Ukraine vào mùa hè.

Phát ngôn viên An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby nói vào thứ Năm rằng viện trợ của Mỹ đã “thực sự bị đình trệ” bởi vì các nghị sĩ Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ từ chối ủng hộ đề xuất của Tổng thống Joe Biden về gói viện trợ bổ sung 60 tỷ USD cho Ukraine.

Kế hoạch của EU về gói viện trợ 50 tỷ euro (54 tỷ USD) cũng tương tự bị chặn đứng vào tháng trước bởi Thủ tướng Hungary Viktor Orbán, người phản đối việc tiếp tục hỗ trợ điều kiện cho Kiev.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.