(SeaPRwire) –   Công ty Boeing yêu cầu hãng hàng không kiểm tra máy bay 737 Max

Boeing đã khuyến cáo các nhà khai thác máy bay kiểm tra máy bay 737 Max của mình để tìm kiếm một lỗi có thể xảy ra trong một bộ phận then chốt của hệ thống điều khiển chuyến bay. Mẫu máy bay bán chạy nhất của công ty này đã gặp phải một loạt vấn đề kỹ thuật, một số trong đó đóng vai trò gây ra hai vụ tai nạn chết người vài năm trước.

Trong mộ tuyên bố vào thứ Năm, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đang theo dõi các cuộc kiểm tra mục tiêu đối với máy bay 737 Max nhằm “tìm kiếm một đinh bất thường trong hệ thống điều khiển lái đuôi,” có nhiệm vụ ổn định máy bay trong chuyến bay.

FAA cho biết Boeing đã khuyến nghị kiểm tra sau khi một nhà khai thác quốc tế chưa xác định “phát hiện một đinh thiếu nòng trong quá trình bảo dưỡng thông thường.” Sau đó công ty xác định thêm một máy bay khác – chưa đi vào hoạt động – có “nòng đinh không được siết chặt đúng cách,” theo tuyên bố.

Một phát ngôn viên của Boeing cho biết vấn đề trên máy bay cụ thể đã được khắc phục và các cuộc kiểm tra đang được tiến hành “vì sự thận trọng.” Công ty cũng khẳng định rằng không có “sự cố trong quá trình vận hành” do lỗi có thể xảy ra và phi hành đoàn thực hiện kiểm tra lái đuôi. Quá trình kiểm tra bao gồm loại bỏ một tấm che và kiểm tra bằng mắt, toàn bộ quá trình mất khoảng hai giờ mỗi máy bay.

Trong khi đó, FAA cho biết họ sẽ tiếp tục liên lạc với Boeing và các hãng hàng không trong khi kiểm tra đang diễn ra, thêm rằng họ “sẽ xem xét hành động bổ sung dựa trên bất kỳ phát hiện mới nào về phụ tùng lỏng lẻo hoặc thiếu.”

737 Max của Boeing, có chuyến bay đầu tiên vào năm 2016 và đã được sản xuất hàng trăm chiếc kể từ đó, đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kỹ thuật. Nó bị cấm bay trong 20 tháng sau hai vụ tai nạn năm 2018 và 2019 làm chết 346 người ở Ethiopia và Indonesia. Năm 2019, công ty thừa nhận hệ thống điều khiển chuyến bay tự động của nó đóng một vai trò nhất định trong hai thảm họa đó.

Trong khi FAA đã cho phép 737 Max bay trở lại sau khi công ty sửa chữa các lỗi, Boeing cho biết vào tháng Tư rằng họ phát hiện ra một “vấn đề sản xuất” ảnh hưởng đến số lượng đáng kể máy bay chưa giao hàng sau khi một nhà khai thác sử dụng một “quy trình sản xuất không tiêu chuẩn” để lắp đặt các chi tiết ở phần thân sau. Vào thời điểm đó, công ty khẳng định rằng đó không phải là “vấn đề an toàn bay ngay lập tức.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.