(SeaPRwire) –   Nhân viên y tế mặc đồng phục nhảy múa theo tiếng guitar tại bệnh viện, gây phẫn nộ (VIDEO)

Một video cho thấy nhân viên y tế nhảy múa theo nhạc trực tiếp trước nền một bệnh nhân nằm trên cáng tại một bệnh viện Hy Lạp đã lan truyền rộng rãi và gây phẫn nộ sau khi được chia sẻ bởi một nghị sĩ đối lập của đảng SYRIZA, Pavlos Polakis, vào thứ Sáu. Bộ Y tế đã khởi xướng một cuộc điều tra.

Đoạn phim đăng tải trên X (trước đây là Twitter), cho thấy các bác sĩ mặc đồng phục nhảy múa và vỗ tay trước những người ca sĩ chơi guitar và hát, trong khi một cáng chở một bệnh nhân đi qua.

Polakis, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế, mô tả cảnh tượng này là “sự sỉ nhục tột độ.”

“Vào ngày trực tại bệnh viện Red Cross, một bữa tiệc với nhạc cụ tại hành lang trung tâm nơi bệnh nhân đi qua!!!!” Polakis viết, nói rằng anh ấy mong muốn điều đó xảy ra khi anh ấy làm việc tại bộ.

Sự kiện được báo cáo xảy ra vào ngày 20 tháng 12 tại Bệnh viện Athens General “Korgialenio-Benakio” và được tổ chức bởi giám đốc của nó, Elpiniki Tavianatou, theo báo cáo của News 24/7 vào thứ Sáu. Nhân viên nhận được lời mời bằng văn bản và điện tử đến khu vực tiếp đón tại tòa nhà trung tâm cho một bữa tiệc Giáng sinh với đồ ăn và nhạc dân gian truyền thống trong giờ làm việc, theo báo cáo.

Sau khi video về bữa tiệc lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, Bộ Y tế ngày thứ Sáu thông báo rằng một cuộc điều tra nội bộ sẽ được tiến hành về sự việc. Trước đó, chưa có “phản ứng” từ cơ quan chức năng, theo báo cáo của News 24/7.

Đại diện cho công nhân bệnh viện, Voula Georgaki, giải thích tình hình trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương. Bà cho biết rằng lễ kỷ niệm như vậy đã được tổ chức hàng năm, ngay cả trong thời gian Polakis làm việc tại Bộ Y tế, theo báo cáo của News 24/7.

Georgaki được trích dẫn nói thêm rằng vị trí của sự kiện không phải là khoa cấp cứu. Bà cũng cho biết rằng nhân viên y tế chỉ nhảy theo hai bài hát và rằng bệnh nhân đang được chở trên cáng “yêu cầu đi qua” để nghe những bài ca Giáng sinh, theo báo cáo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.