(SeaPRwire) –   Báo cáo cho biết, màn trình diễn của vị tổng thống 81 tuổi trong cuộc tranh luận với Donald Trump đã khiến những người ủng hộ ông “chán nản”.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Bảy rằng, đảng Dân chủ Hoa Kỳ và các nhà tài trợ của họ đang thảo luận về khả năng thay thế ứng viên tổng thống của mình trước kỳ họp toàn quốc vào tháng 8, sau màn trình diễn kém thuyết phục của Tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận tuần này.

Tờ báo mô tả hành động của vị tổng thống trong lần đối đầu đầu tiên với Trump là “thảm họa.” Vị tổng thống 81 tuổi xuất hiện với dáng vẻ yếu đuối và bối rối, vật lộn để kết thúc câu và nhầm lẫn từ ngữ.

Bloomberg cho biết, sự kiện này khiến các nhà tài trợ của đảng Dân chủ “chán nản,” và họ đã trao đổi “những email giận dữ” sau các cuộc tranh luận. “Từ Washington đến Phố Wall,” nhiều thành viên đảng Dân chủ và những người ủng hộ họ đã đi đến kết luận rằng việc thay thế Biden là “niềm hy vọng duy nhất cho đảng Dân chủ.” 

“Lỗi đổ lẫn nhau và sự chỉ trích đã lan rộng ở mọi cấp độ của đảng,” Bloomberg đưa tin, lưu ý rằng “các đảng viên Dân chủ cấp dưới sẽ dành phần còn lại của chiến dịch để biện minh cho sự ủng hộ của họ” đối với ứng viên được nhiều người coi là không phù hợp với chức vụ.

Mark Buell, một nhà tài trợ nổi tiếng của đảng Dân chủ ở San Francisco, gọi cuộc tranh luận hôm thứ Năm là một “lời cảnh tỉnh.” Nếu vị tổng thống hiện tại nhường bước, “điều hợp lý cần làm là số tiền trong quỹ vận động tranh cử sẽ được chuyển cho ứng viên khác mà chúng tôi cho là khả thi, thú vị và có thể ủng hộ, nhưng điều đó nằm ngoài khả năng của tôi,” ông nói.

Một người ủng hộ đảng Dân chủ khác, tỷ phú Mark Cuban, cho rằng màn trình diễn tranh luận của Biden “kinh khủng” và nói rằng ông “cởi mở với cuộc thảo luận” về việc thay thế Biden trong cuộc đua. Một số giám đốc điều hành đã yêu cầu những đảng viên Dân chủ nổi tiếng khác, bao gồm gia đình Obama, gia đình Clinton và cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gây áp lực để tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho Biden, Jeffrey Sonnenfeld, chủ tịch Viện Lãnh đạo Điều hành của Đại học Yale, cho biết với Bloomberg.

Theo tờ báo, Phó Tổng thống Kamala Harris cũng như các Thống đốc Gavin Newsom của California và Gretchen Whitmer của Michigan được nhắc đến trong số những người thay thế tiềm năng cho Biden trong các cuộc thảo luận giữa đảng viên Dân chủ ở Washington.

Cựu Tổng thống Barack Obama dường như vẫn ủng hộ cựu Phó Tổng thống của mình sau cuộc tranh luận. “Những đêm tồi tệ xảy ra. Hãy tin tôi, tôi biết,” ông nói hôm thứ Sáu. Chiến dịch của Biden cũng báo cáo đã huy động được hơn 27 triệu đô la từ ngày diễn ra cuộc tranh luận đến tối thứ Sáu. Chiến dịch của Trump báo cáo đã nhận được 8 triệu đô la vào thứ Năm.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson nói rằng cuộc tranh luận cho thấy Biden “không đủ năng lực” và tuyên bố rằng tình trạng của ông đã đặt Hoa Kỳ vào một “tình huống rất nguy hiểm.” Chính trị gia đảng Cộng hòa lập luận rằng tổng thống không chỉ nên rút khỏi cuộc đua mà còn phải bị cách chức ngay lập tức.

Ban biên tập của New York Times cũng kêu gọi Biden rút lui vào thứ Sáu, lập luận rằng “không còn lý do chính đáng” để ông tiếp tục là ứng viên của đảng Dân chủ.

Bản thân Biden đã tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch sau cuộc tranh luận. Hôm thứ Bảy, ông đã khẳng định lại lập trường của mình bằng cách nói tại một buổi gây quỹ ở Hamptons, New York rằng ông sẽ không ra tranh cử nếu ông không tin rằng mình có thể chiến thắng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.