(SeaPRwire) –   Các nhà tài trợ chính được cho là đang tìm cách thay thế tổng thống trong cuộc đua năm 2024 sau màn trình diễn “yếu kém” của ông trong cuộc tranh luận.

Các nhà tài trợ của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đang tìm cách loại bỏ Joe Biden khỏi cuộc đua tổng thống bất chấp ý muốn của ông, và thay thế bằng một ứng cử viên mạnh hơn, tờ The New York Times đưa tin vào Chủ nhật, trích dẫn nguồn tin quen thuộc với các nỗ lực này.

Cuộc thảo luận diễn ra sau màn trình diễn kém thuyết phục của Biden trong cuộc tranh luận hôm thứ Năm với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump. Một cuộc thăm dò nhanh do CNN thực hiện cho thấy 67% cử tri đăng ký đã xem cuộc tranh luận được truyền hình trực tiếp ở Atlanta, Georgia, cho rằng Trump đã giành chiến thắng.

Những người thân cận với tình hình nói với The New York Times rằng các cuộc thảo luận đang được tiến hành với các cố vấn chính trị về “các quy tắc bí mật” có thể buộc Biden phải rời khỏi cuộc đua năm 2024 trước Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8.

Một nhà tài trợ ở Thung lũng Silicon, người đã lên kế hoạch tổ chức một buổi gây quỹ với Biden vào cuối mùa hè này, được cho là đã hủy bỏ sự kiện, và một nhà tài trợ lớn ở California đã rời khỏi buổi xem tranh luận và gửi email cho một người bạn với tiêu đề “Thảm họa hoàn toàn,” theo một bản sao email mà NYT có được.

Các nhà tài trợ đảng Dân chủ giàu có khác được cho là đã bày tỏ hy vọng rằng Biden sẽ “có một sự giác ngộ và tự quyết định rút lui.” Ý tưởng tiếp cận Đệ nhất phu nhân Jill Biden cũng đang được xem xét, các nguồn tin cho biết.

Trước đó, NBC News dẫn lời các nguồn tin cho biết người duy nhất có thể ảnh hưởng đến quyết định của Biden là vợ ông. Cặp đôi được cho là sẽ cùng các con và cháu của họ đến Camp David vào Chủ nhật, nơi Biden dự kiến ​​sẽ “quyết định là tiếp tục hay chấm dứt chiến dịch tranh cử của mình sớm.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.