Shani Louk, công dân Đức-Israel bị bắt cóc bởi Hamas và bị đưa lên lưng xe tải trong tình trạng mất ý thức, như đã thấy trong đoạn phim về vụ thảm sát ngày 7 tháng 10, đã được tìm thấy đã chết và bị chặt đầu, theo những quan chức chính phủ Israel.

Chính phủ Israel đã đăng trên mạng xã hội X, trước đây có tên là Twitter, vào sáng thứ Hai rằng họ đã xác định được thi thể của Louk.

“Chúng tôi rất đau buồn khi phải chia sẻ rằng thi thể của Shani Luk 23 tuổi đã được tìm thấy và xác định,” bài đăng viết. “Shani, người bị bắt cóc từ lễ hội âm nhạc và bị tra tấn, diễu hành quanh Gaza bởi các khủng bố Hamas, đã trải qua những đau khổ không thể tưởng tượng. Trái tim chúng tôi tan nát. Xin hồn thiêng của cô ấy được an nghỉ.”

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức BILD, Tổng thống Israel Yitchak Herzog mở rộng về việc phát hiện thi thể của Louk.

“Tôi thật sự xin lỗi phải báo cáo rằng chúng tôi đã nhận được tin rằng Shani Nicole Louk đã được xác nhận bị sát hại và chết. Hộp sọ của cô ấy đã được tìm thấy,” phiên bản dịch của bình luận của ông đăng trên câu chuyện viết. “Điều này có nghĩa là những kẻ man rợ, tàn ác đơn giản chỉ chặt đầu cô ấy khi tấn công, tra tấn và giết người Israel. Đây thực sự là một bi kịch lớn và tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình cô ấy.”

Louk là một trong hàng ngàn người tham dự lễ hội âm nhạc Tribe of Nova ở Israel đã bị khủng bố Hamas chiếm đóng và giết hàng trăm người cũng như bắt giữ một số người.

Đoạn phim đồ họa về Louk, trong tình trạng mất ý thức, chỉ mặc quần lót trên xe tải, đã lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, người phụ nữ nằm ngửa và chân bị uốn cong bất thường.

Mặc dù khuôn mặt không thấy rõ trong các video, gia đình cô, nhận ra hình xăm và tóc búi của cô, xác định cô là người phụ nữ bị lạm dụng trong video.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đăng về cái chết của Louk trên mạng xã hội vào thứ Hai.

“Tin tức về cái chết của Shani Lok thật đau buồn,” ông nói. “Cô ấy bị sát hại một cách dã man như nhiều người khác. Đây là sự man rợ của cuộc tấn công Hamas, phải bị trừng phạt. Đây là khủng bố và Israel có quyền tự vệ.”

Anders Hagstrom và Ashlyn Messier của Digital đã đóng góp vào báo cáo này.