Cảnh báo tội phạm cướp tài sản từ nay đến cuối năm

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, trong 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 10 vụ cướp tài sản. Tất cả các vụ đều được lực lượng công an điều tra, khám phá, bắt xử lý 20 đối tượng,

Nổi cộm là băng nhóm cướp tài sản gồm 6 đối tượng, còn trong độ tuổi chưa thành niên nhưng đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản của người đi đường vào lúc đêm khuya.

Băng nhóm cướp tài sản trong độ tuổi chưa thành niên đã bị bắt giữ. Ảnh: Công an Đồng Tháp

Hành vi của các đối tượng này rất liều lĩnh, manh động, gây án ở nhiều nơi, sẵn sàng dùng hung khí nguy hiểm như dao, roi điện để uy hiếp, khống chế bị hại.

Ngoài thủ đoạn lợi dụng những đoạn đường vắng vào ban đêm rồi ra tay cướp và cướp giật tài sản, các đối tượng còn thực hiện hành vi một cách táo tợn khi xông vào nhà người dân rồi dùng dao khống chế và giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành. Khẩn trương điều tra và truy xét, 7 giờ sau, Công an huyện Châu Thành đã bắt giữ đối tượng gây án.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đồng Tháp, đưa ra cảnh báo: “Mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình. Khi đi ra đường, mang theo những tài sản có giá trị thì nên thận trọng và hạn chế đến mức thấp nhất đi đến đoạn đường vắng vào ban đêm. Những điểm kinh doanh, mua bán ở khu vực nông thôn thì bà con cũng nên hết sức cảnh giác, không nên phô trương những tài sản giá trị phía ngoài để tránh sự chú ý và tạo điều kiện cho tội phạm cướp tài sản ra tay”.


TÂM QUÂN