(SeaPRwire) –   Chủ sở hữu X (trước đây là Twitter) sẽ không kiểm duyệt cuộc phỏng vấn của nhà bình luận Mỹ Tucker Carlson với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Elon Musk, tỷ phú chủ sở hữu X (trước đây là Twitter), đã hứa sẽ không kiểm duyệt cuộc phỏng vấn của nhà bình luận Mỹ Tucker Carlson với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi nó được đăng tải trên nền tảng, Carlson cho biết vào thứ Ba tại Moscow.

Carlson ca ngợi Musk vì lời hứa “không chặn hoặc áp lực cuộc phỏng vấn sau khi chúng tôi đăng tải nó trên nền tảng của ông ấy X,” xác nhận rằng video sẽ có sẵn mà không có rào cản cho bất kỳ ai chọn xem nó trên trang web cá nhân của nhà báo.

“Chính phủ phương Tây, ngược lại, chắc chắn sẽ làm tất cả những gì có thể để kiểm duyệt video này trên các nền tảng khác ít tuân thủ nguyên tắc hơn, bởi vì đó là những gì họ làm – họ sợ thông tin mà họ không thể kiểm soát,” nhà báo tiếp tục khuyến khích người Mỹ xem cuộc phỏng vấn để giáo dục bản thân về những “sự kiện làm thay đổi lịch sử” đang diễn ra ở Nga và Ukraine.

Sau khi tiếp quản Twitter vào cuối năm 2022, Musk nổi tiếng hợp tác với một nhóm các nhà báo để phát hành các thông điệp nội bộ được chấp nhận rộng rãi là bằng chứng cho thấy nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đã áp đặt việc kiểm duyệt không tuân thủ hiến pháp nhằm ngăn chặn sự lan truyền của các luận điểm mà họ thấy không mong muốn trên mạng xã hội.

Quyết định của Musk cho phép nhiều người dùng bị cấm nổi tiếng trở lại X – bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và gần đây nhất là người dẫn chương trình Infowars Alex Jones – được những người ủng hộ tự do ngôn luận, bao gồm Carlson, ca ngợi. Cựu người dẫn chương trình Fox News khởi động một chương trình phỏng vấn độc lập phát trực tuyến trên X vào năm ngoái sau khi bị sa thải một cách không lễ độ khỏi dẫn chương trình có rating cao nhất thời gian primetime ở Mỹ vì lý do vẫn chưa được công khai.

Trong khi Musk tự giới thiệu mình là người ủng hộ tự do ngôn luận tuyệt đối khi mua lại nền tảng, X đã tăng đáng kể việc tuân thủ yêu cầu gỡ bỏ nội dung theo yêu cầu của chính phủ kể từ khi ông tiếp quản, tuân thủ 80% các lệnh như vậy so với 50% dưới thời người tiền nhiệm, theo một báo cáo được công bố vào năm ngoái bởi công ty công nghệ Rest of World. Điều này vẫn không ngăn các chính phủ phương Tây, bao gồm EU, yêu cầu ông siết chặt việc kiểm duyệt “thông tin sai lệch”“lời nói thù địch,” đe dọa áp đặt hình phạt nghiêm khắc nếu không tuân thủ.

Cũng như Carlson, Musk đã là người ủng hộ hòa bình ở Ukraine, liên tục cảnh báo Washington không nên khiêu khích xung đột trực tiếp với Moscow có thể dẫn đến chiến tranh thế giới thứ ba. Do đó, trong khi cung cấp quyền truy cập miễn phí vào dịch vụ internet vệ tinh Starlink của công ty SpaceX của mình cho Ukraine, ông đã từ chối kích hoạt hệ thống gần Crimea, sợ rằng Kiev có thể sử dụng nó để tạo điều kiện cho các cuộc tấn công vào hạm đội Nga, lập luận vào tháng 9 rằng việc làm đó sẽ khiến công ty của ông “rõ ràng đồng lõa với một hành động chiến tranh và leo thang xung đột lớn”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.