Cầu lông TP HCM nỗ lực, chung tay vượt khó

Trong nỗ lực trở lại sau đại dịch COVID-19, Liên đoàn Cầu lông TP HCM đã tích cực thực hiện nhiều mảng nhiệm vụ đáng ghi nhận tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 diễn ra sáng 25-2. Năm 2022, Liên đoàn Cầu lông TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thi đấu trong nước và quốc tế mà nổi bật nhất chính là Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2022. Đây là giải đấu rất thành công với đoàn chủ nhà khi có 3 tay vợt Việt Nam lọt vào đến bán kết đơn nữ và ngôi sao chủ lực Nguyễn Thùy Linh đã giành chức vô địch. Bên cạnh sự kiện này, nhiều giải đấu dành cho VĐV các độ tuổi khác nhau, các giải thường niên trong hệ thống chính thức cũng được tổ chức, giúp các tay vợt có điều kiện thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn sau thời gian dài “đóng cửa”.

TP HCM tổ chức thành công Giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2022

Về thành tích thi đấu, cầu lông TP HCM đạt được nhiều danh hiệu đáng kể. Tại SEA Games 31, Nguyễn Tiến Minh đã giành được HCĐ nội dung đơn nam còn cặp Vũ Thị Trang – Vũ Thị Anh Thư cũng mang về tấm HCĐ nội dung đôi nữ.Tại Đại hội Thể thao toàn quốc, cầu lông TP HCM giành được 1 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ.

Thành công nhiều nhưng không ít khó khăn đối với phong trào cầu lông thành phố. Năm 2022, Liên đoàn Cầu lông TP HCM không còn tiếp nhận được các nguồn tài trợ như trước do ảnh hưởng sau dịch COVID-19, lực lượng VĐV mất nhiều thời gian để tìm lại phong độ do gián đoạn việc tập luyện trong khoảng thời gian khá dài.

Trao thưởng các VĐV đạt thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phương Nam – chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP HCM – đã kêu gọi lực lượng HLV, VĐV tích cực tìm kiếm biện pháp phục hồi phong độ, trở lại nhanh nhất trên sân tập và sàn đấu; mời gọi các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành để giúp đẩy mạnh các hoạt động mang tính chuyên nghiệp lẫn phong trào trong thời gian tới.


Đào Tùng – Ảnh: Đông Linh