Cello Đinh Hoài Xuân say mê tập luyện cùng dàn nhạc Bucharest Symphony Orchestra

“Cello Fundamento Concert 6 – Oceana”, đêm nhạc với ý nghĩa như một chuyến viễn du mang những ước mơ và khát vọng của nghệ sĩ do tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 15-11.

Tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc tế Bucharest Symphony Orchestra

Chương trình có sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng quốc tế Bucharest Symphony Orchestra đến từ Romania và các nghệ sĩ khách mời gồm ca sĩ Tân Nhàn và nghệ sĩ Clarinet Trần Khánh Quang.

Những giai điệu quen thuộc của “The Marriage of Figaro” Overture”, “Rossini’s Introduction, Theme and Variations for clarinet and orchestra”, “The Phantom of the Opera “, “Cinema Paradiso”, “The Godfather” sẽ được các nghệ sĩ trình diễn.

Cello Fundamento Concert 6 – Oceana diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 15-11

Bên cạnh đó, khán giả sẽ được nghe các bài dân ca “Còn duyên”, “Bắc kim thang” hoàn toàn do nghệ sĩ nước ngoài phối khí và trình tấu. Tiết mục kết “Đi cấy – Bèo dạt mây trôi” có sự tham gia của ca sĩ Tân Nhàn và dàn hợp xướng 40 người.

Các nghệ sĩ luyện tập trước đêm diễn

Đinh Hoài Xuân chia sẻ năm nay cô được dàn nhạc Bucharest và Osaka mời sang diễn, song không đi được vì còn bận con nhỏ, nên việc mời dàn nhạc về Việt Nam tiện cả đôi đường.

Cũng theo Đinh Hoài Xuân, Cello Fundamento Concert 6 phát hành một số vé trị giá tới 10 triệu đồng với mục đích gây quỹ cùng nhiều vé 1 triệu đồng để đa số khán giả có thể đến nghe.

Cello Fundamento Concert 6 mang đến cho khán giả những giai điệu nổi tiếng thế giới

Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân từng giành được học bổng kép bậc tiến sĩ của Chính phủ Việt Nam và Romania cho chuyên ngành biểu diễn cello tại ĐH Âm nhạc Quốc gia Bucharest, Romania.

Sau khi hoàn thành luận án tiến sĩ chuyên ngành biểu diễn cello, cô trở lại Việt Nam và sáng lập chuỗi hòa nhạc Cello Fundamento với mong ước mang cây đàn cello và rộng hơn là mang nhạc giao hưởng đến gần hơn với khán giả.

Đinh Hoài Xuân hoàn thành luận án tiến sĩ chuyên ngành biểu diễn cello tại ĐH Âm nhạc Quốc gia Bucharest, Romania

Đêm nhạc được truyền trực tiếp qua hai màn hình lớn trước cửa Nhà hát phục vụ quần chúng.


Yến Anh