Chây ì nộp phạt hút thuốc lá trên máy bay, nam hành khách bị cấm bay

Theo quyết định, cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với Ông Đ.D.Kh, thường trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không là 9 tháng, tính từ ngày 15-9-2022 đến hết ngày 14-6-2023.

Ông Đ.D.Kh. đã có hành vi hút thuốc lá trên máy bay. Ông Kh. bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 54/QĐ-XPHC ngày 2-8-2022 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Tuy nhiên, ông Kh. không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc vẫn không chấp hành quyết định xử phạt.

An ninh hàng không kiểm tra giấy tờ của hành khách – Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.Kh. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộckiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông Đ.D.Kh.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời gửi Quyết định này đến ông Đ.D.Kh.


Dương Ngọc