Bobi, chú chó già Rafeiro do Alentejo của Bồ Đào Nha là chó già nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 31.

Guinness World Records cho biết Bobi qua đời vào thứ Bảy tại nhà ở Conqueiros, Bồ Đào Nha, sau khi sống được 31 năm và 165 ngày.

Tổ chức này dẫn lời chủ sở hữu của Bobi, Leonel Costa, nói rằng chú chó này không bao giờ bị trói buộc hoặc dắt dây trong suốt cuộc đời, và khi già đi, chú chủ yếu ở trong sân sau của nhà để chơi với mèo.

Costa cũng nói rằng Bobi chỉ ăn thức ăn của con người được pha loãng trước khi cho ăn để loại bỏ gia vị, theo Guinness World Records.

“Chúng tôi ăn gì, [nó] cũng ăn như vậy,” Costa nói với tổ chức này.

Câu lạc bộ Kennel Mỹ xác định chó Rafeiro do Alentejo là loài chó bảo vệ đàn gia súc cỡ trung bình có tuổi thọ kỳ vọng là 12 đến 14 năm.

Hồ sơ sinh của Bobi được xác nhận cho thấy nó sinh ngày 11 tháng 5 năm 1992, theo Guinness World Records.

Guinness World Records cho biết họ nhận được bằng chứng về tuổi thọ của Bobi hai tuần sau khi tổ chức công bố danh hiệu chó sống lâu nhất thế giới của Spike.

Tuổi thọ của Bobi cũng được xác minh bởi Hệ thống Thông tin Động vật Bạn đồng hành, một cơ sở dữ liệu thú cưng được chính phủ Bồ Đào Nha ủy quyền và quản lý bởi Liên đoàn Thú y Quốc gia.

Bobi đã phá vỡ kỷ lục “chó sống lâu nhất” mới đạt được bởi một con chó chihuahua tên Spike ở tuổi 23 tại Ohio, và kỷ lục “chó sống lâu nhất mọi thời đại” được thiết lập từ lâu bởi một con chó bảo vệ đàn gia súc Úc tên Bluey, sống từ năm 1910 đến 1939, theo Guinness World Records.

’ Cortney Moore đã đóng góp vào báo cáo này.