CLB Công an Hà Nội đã trở lại “mặt đất”?

Nhiều ý kiến cho rằng CLB CAHN đã trở lại “mặt đất” sau trận thua trước Hà Nội FC. Dù không có điểm trước Hà Nội FC nhưng CAHN đã chơi đôi công ngang ngửa và cầm chân nhà đương kim vô địch V-League trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức. Ngoài ra, trong trận đấu này, CAHN không có được lực lượng mạnh nhất khi vắng 2 trụ cột là Vũ Văn Thành và Juvhel Tsoumou – chân sút đang dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” – vì chấn thương.

Tuy phải nhận thất bại đầu tiên ở V-League 2023 nhưng với lực lượng hùng hậu hiện tại, đội bóng ngành công an vẫn được xem là ứng viên vô địch của V-League năm nay. Đoàn quân của HLV Paulo Foiani có sự bắt nhịp khá tốt dù chiến lược gia người Brazil chỉ mới làm quen với các học trò và thời gian xây dựng, lắp ghép đội hình chưa lâu.

CLB CAHN (áo sậm) vẫn là ứng viên nặng ký cho danh hiệu vô địch V-League 2023. Ảnh: VPF

Đang có 3 điểm sau 2 vòng đấu, CLB CAHN tạm xếp thứ 5 và rộng cửa vào tốp 8 đội tranh vô địch sau khi giai đoạn 1 V-League 2023 khép lại. Ba đối thủ tiếp theo của thầy trò ông Foiani ở V-League đều là những đội bóng sứng sỏ, lần lượt gồm: Viettel, Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng.

Qua 2 vòng đấu ở V-League 2023, CLB Thép Xanh Nam Định gây bất ngờ khi vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 2 trận toàn thắng. Nhà đương kim vô địch Hà Nội FC sớm trở lại nhóm dẫn đầu khi có được 4 điểm sau trận thắng tân binh CAHN.

Vòng 3 V-League 2023 sẽ tiếp tục vào ngày 12-2 với 3 trận đấu lúc 18 giờ, bao gồm TopenLand Bình Định gặp Bình Dương, Thanh Hóa chạm trán Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An tiếp đón Hải Phòng.


T.Phước