CLB TP HCM tăng cường 17 cầu thủ từ Học viện Nutifood JMG

Với độ tuổi còn rất trẻ từ 18 – 21, lứa cầu thủ của Học viện Nutifood JMG được đánh giá rất cao về tiềm năng chuyên môn khi họ từng đạt nhiều thành tích ấn tượng như á quân Giải U17 quốc gia 2020, á quân Giải U19 quốc gia 2021 và vô địch U21 quốc gia 2021. Một số học viên ưu tú của Học viện còn được triệu tập lên các đội tuyển U19, U23 Việt Nam để tham gia các giải đấu trong khu vực.

Ban lãnh đạo Học viện Nutifood JMG tin tưởng CLB TP HCM sẽ giúp các cầu thủ trẻ tỏa sáng

Sau lễ chuyển giao ngày 21-11, các cầu thủ trẻ sẽ được ký hợp đồng bóng đá chuyên nghiệp và hội quân với CLB trước khi mùa giải mới khởi tranh. Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood, đại diện lãnh đạo Học viện Bóng đá Nutifood JMG, cho biết: “Với việc các học viên gia nhập CLB chuyên nghiệp, xem như chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu đào tạo. Đây cũng là quả ngọt đầu tiên sau 7 năm huấn luyện mà Học viện mong muốn được trao tặng cho bóng đá nước nhà nói chung và CLB Bóng đá TP HCM nói riêng. Sự đón nhận nồng nhiệt của các CLB cũng là nguồn động lực lớn lao cho chúng tôi trên hành trình tiếp tục tìm kiếm và đào tạo nên những cầu thủ tài năng và đạo đức, góp phần tạo nên lớp kế thừa chất lượng cho bóng đá Việt Nam”.

Sau thời gian tìm hiểu và cân nhắc, Học viện Bóng đá Nutifood JMG tin tưởng CLB TP HCM là nơi có đủ điều kiện giúp các học viên tiếp tục rèn luyện, tích lũy thêm kinh nghiệm trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Tại đây, các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội thi đấu cọ xát ở các giải lớn; đồng thời, họ cũng không mất nhiều thời gian để làm quen với đội bóng mới bởi được đào tạo theo triết lý bóng đá có nhiều điểm tương đồng với CLB.

17 cầu thủ cùng ban lãnh đạo Học viện Bóng đá Nutifood JMG và CLB TP HCM

“Thi đấu chuyên nghiệp mới chỉ là bước khởi đầu vững vàng cho sự nghiệp cầu thủ của mỗi học viên. Trong tương lai, tôi kỳ vọng các em tiếp tục phát triển vượt bậc để thi đấu thật hay và ghi thật nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ”, BS Trần Thị Minh Nguyệt chia sẻ.

Hài lòng với những tân binh chất lượng cho mùa giải mới, ông Vũ Tiến Thành, Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Bóng đá TP HCM, hồ hởi cho biết: “Đã nhiều lần trực tiếp theo dõi dàn cầu thủ này thi đấu, tôi cảm thấy các em có kỹ năng chuyên môn rất tốt, tư duy chơi bóng thông minh cùng tinh thần thi đấu rất chững chạc. Những cái tên như Hoàng Vĩnh Nguyên hay Nguyễn Thanh Khôi hội đủ tố chất để thi đấu trên các mặt sân của V-League. Không chỉ là sự bổ sung nhân sự quan trọng cho mùa giải tới, CLB Bóng đá TP.HCM còn định hướng phát triển các em trở thành lớp cầu thủ kế cận trong nhiều năm tiếp theo”.

Học viện bóng đá chú trọng phát triển cầu thủ toàn diện

Nối tiếp thế hệ cầu thủ khóa 1 và 2, Học viện Nutifood JMG vừa khai giảng khóa 3 với 17 học viên có độ tuổi 11, 12. Các em hiện đang tập luyện cùng HLV Guillaume Graechen – người thầy đầu tiên của những tuyển thủ quốc gia như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…

Học viện Bóng đá Nutifood JMG ra đời vào năm 2015 – giai đoạn TP HCM được xem là “vùng trắng bóng đá chuyên nghiệp” khi các cơ sở đào tạo trẻ ở đây không thể giới thiệu những cầu thủ chất lượng, đủ sức thi đấu ở giải quốc gia. Với mục tiêu xây dựng lớp kế thừa cho nền bóng đá địa phương và nước nhà, Học viện tổ chức tuyển chọn đầu vào đối với các tài năng “nhí” từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc.

Tại đây, các học viên trúng tuyển sẽ trải qua chương trình huấn luyện kéo dài 7 năm với mức chi phí trung bình cho mỗi em ước tính khoảng 8 tỉ đồng. Toàn bộ số chi phí này được công ty Nutifood tài trợ hoàn toàn cho đến khi các cầu thủ tốt nghiệp. Hiện nay, Học viện là trung tâm huấn luyện cầu thủ trẻ duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG – hệ thống đào tạo bóng đá uy tín hàng đầu thế giới. Theo đó, các học viên được đào tạo bài bản theo triết lý bóng đá của JMG toàn cầu và tạo ra được bản sắc rất riêng biệt cho đội mỗi khi thi đấu ở các giải trẻ.


Hoa Tuyết – Ảnh: Nutifood IMG