(SeaPRwire) –   Cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Carlson về cuộc phỏng vấn Putin

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chỉ trích kịch liệt nhà báo Tucker Carlson vì đã đến Nga để phỏng vấn Tổng thống Vladimir Putin. Bà cảnh báo rằng có một “cột thứ năm” ở Mỹ dường như đang làm theo ý Moscow.

Carlson, cựu người dẫn chương trình của Fox News, nổi tiếng với quan điểm trái ngược với thái độ của Mỹ đối với Nga và xung đột ở Ukraine. Ông là nhà báo Mỹ đầu tiên được phép phỏng vấn Putin kể từ khi căng thẳng leo thang vào tháng 2 năm 2022.

”Ông ấy là kẻ ngốc hữu ích,” Clinton nói với người dẫn chương trình Alex Wagner của MSNBC trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào thứ Tư, nhắc đến Carlson. Bà cho rằng truyền thông Nga đang chế giễu ông và so sánh ông với một chú chó con.

”Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu ông ấy xuất hiện với một hợp đồng với một cơ quan truyền thông Nga bởi vì ông ấy là kẻ ngốc hữu ích. Ông ấy nói những điều không đúng sự thật. Ông ấy lặp lại gói dối trá của Vladimir Putin về Ukraine,” bà tiếp tục.

Clinton gọi chuyến thăm của Carlson là dấu hiệu của sự thiếu tin tưởng mà một số người Mỹ dành cho các vị trí của Washington, mà bà gọi là “sự thật”.

”Tại sao một số đảng Cộng hòa lại quyết định ủng hộ? Tại sao những người Mỹ khác lại tin Putin hơn là 11 cơ quan tình báo của chúng ta?” bà đặt câu hỏi.

Lời nhắc nhở sau cùng dường như đề cập đến một bản ghi nhớ được công bố bởi cộng đồng tình báo Mỹ vào tháng 10 năm 2016, buộc tội Moscow đã đánh cắp thư điện tử của Đảng Dân chủ và tiết lộ chúng cho công chúng nhằm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử sắp tới. Clinton đã đề cập đến điều này trong các cuộc tranh luận tổng thống với Trump hoài nghi, tuyên bố rằng “17 cơ quan tình báo… đều kết luận rằng những cuộc tấn công gián điệp, những cuộc tấn công mạng này đến từ cấp cao nhất của Kremlin.

Đánh giá được công bố bởi Bộ An ninh Nội địa và Giám đốc Tình báo Quốc gia, nhưng thực chất được thực hiện bởi CIA, FBI và NSA. Không rõ tại sao Clinton đề cập đến 11 cơ quan thay vì 17 trong cuộc phỏng vấn của mình.

Clinton đã đổ lỗi cho sự can thiệp của Nga là nguyên nhân dẫn đến thất bại của bà trong cuộc bầu cử năm 2016. Câu chuyện này được hầu hết truyền thông Mỹ ủng hộ, ngụ ý rằng Trump phụ thuộc vào Nga.

Trả lời phỏng vấn của MSNBC, Clinton cho rằng có “một sự ao ước ở Mỹ đối với những nhà lãnh đạo có thể giết và giam giữ đối thủ chính trị, phá hủy báo chí [và] sống một cuộc sống không bị ràng buộc bởi bất kỳ luật pháp nào.

”Tôi thấy điều đó hoàn toàn, khiến tôi kinh hoàng,” bà thêm vào.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.