(SeaPRwire) –   Những kẻ chủ mưu không rõ danh tính đã làm giả giọng của Tổng thống Joe Biden trong một nỗ lực nhằm phá vỡ cuộc bầu cử sơ bộ vào thời điểm New Hampshire

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã tuyên bố rằng họ sẽ cấm các cuộc gọi lừa đảo “robocall” do AI tạo ra sau khi cư dân New Hampshire nhận được cuộc gọi từ máy tính giả tạo của Joe Biden kêu gọi họ ngồi ngoài cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại tiểu bang.

Trong một tuyên bố đưa ra vào thứ tư, Chủ tịch của FCC Jessica Rosenworcel cho biết bà sẽ chỉ đạo cơ quan của bà công nhận các cuộc gọi được thực hiện bằng giọng nói do AI tạo ra là “giả tạo,” do đó, các cuộc gọi này sẽ phải tuân theo các quy định tương tự như quy định hiện tại đối với các cuộc gọi “robocall” được ghi âm trước.

Theo Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng qua điện thoại (TCPA) của FCC, các nhà tiếp thị phải có được sự đồng ý trước từ người tiêu dùng trước khi gọi cho họ bằng các thông điệp “giả tạo”. Nếu các giọng nói do AI tạo ra được xếp vào loại “giả tạo”, các tổng chưởng lý của tiểu bang có thể truy tố các công ty hoặc tổ chức chịu trách nhiệm.

“Công nghệ nhân bản giọng nói và hình ảnh do AI tạo ra đã gây ra sự nhầm lẫn bằng cách đánh lừa người tiêu dùng nghĩ là các vụ lừa đảo là hợp pháp,” Rosenworcel cho biết. “Bất kể bạn ủng hộ người nổi tiếng hay chính trị gia nào, hoặc mối quan hệ của bạn với người thân khi họ gọi điện cầu cứu, có thể là tất cả chúng ta đều là mục tiêu của những cuộc gọi giả mạo này.”

Mặc dù Rosenworcel không đề cập đến sự việc, nhưng tuyên bố của bà đã được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi cử tri ở New Hampshire nhận được cuộc gọi từ một giọng nói mạo danh Tổng thống Joe Biden. Trong bản ghi âm, “Biden” nói với cử tri rằng hãy “giữ” phiếu bầu của họ và không đến bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ.

“Điều quan trọng là bạn phải giữ phiếu bầu của mình cho cuộc bầu cử vào tháng 11. Chúng tôi sẽ cần sự giúp đỡ của bạn để bầu ra những người của Đảng Dân chủ,” thông báo bằng giọng nói của AI cho biết. “Việc bỏ phiếu vào thứ ba này chỉ giúp cho những người Cộng hòa trong cuộc truy cầu của họ là đưa Donald Trump trở lại làm tổng thống lần nữa.”

Vẫn chưa rõ ai là người đứng sau các cuộc gọi mà Tổng chưởng lý New Hampshire John Formella gọi là “một nỗ lực bất hợp pháp nhằm phá vỡ cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống ở New Hampshire và cản trở các cử tri New Hampshire.”

Các nhà nghiên cứu cho biết tuần trước rằng thủ phạm có thể đã tạo ra giọng nói của Biden bằng phần mềm từ một công ty khởi nghiệp nhân bản giọng nói có tên ElevenLabs. Chính sách an toàn của công ty nêu rõ rằng người dùng thường không cần phải xin phép để tạo bản sao giọng nói của một quan chức chính phủ cho “bài phát biểu chính trị góp phần vào các cuộc tranh luận công khai”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.