Con gái thủ tướng Malaysia tố “bị bắt nạt trên đường”

Báo New Straits Times ngày 20-1 đưa tin vụ việc được cho là xảy ra trên đường cao tốc Bắc – Nam khi bà Nurul Ilham đang lái xe hướng đến TP Seremban – Malaysia. 

Theo cảnh sát trưởng thị trấn Serdang, ông A. Anbalagan, Nurul Ilham đã chia sẻ đoạn video dài 14 giây lên mạng xã hội Twitter, quay cảnh chiếc ôtô Proton Iriz do một phụ nữ cầm lái di chuyển phía trước xe của bà với tốc độ chậm và đạp thắng nhiều lần. 

Hành động này thường nhằm thách thức, cố tình để chiếc xe phía sau va chạm hoặc mất kiểm soát. Tài xế chiếc xe phía sau sẽ phải thắng gấp hoặc rẽ sang làn đường bên cạnh nếu không muốn gặp tai nạn.

Bà Nurul Ilham cho biết mình “là nạn nhân của nạn bắt nạt trên đường”. Ảnh: Twitter

Bà Nurul Ilham cho biết mình “là nạn nhân của nạn bắt nạt trên đường” khi đang lái xe cùng đứa con 2 tuổi. Bà mô tả: “Tình huống cực kỳ nguy hiểm và tôi chở theo đứa con 2 tuổi”. 

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng Twitter. Một số người trong số họ thúc giục bà Nurul Ilham nộp đơn báo cảnh sát. 

Ông A. Anbalagan cho biết cả 2 tài xế, bao gồm bà Nurul Ilham, đã được triệu tập để lấy lời khai vì cản trở giao thông, trong khi vụ việc đang được điều tra. Ông kêu gọi bất kỳ người nào có thông tin về vụ việc hãy liên hệ với đồn cảnh sát Serdang để hỗ trợ cuộc điều tra.


Phạm Nghĩa