(SeaPRwire) –   Các máy móc sản xuất của Tesla đã tấn công một nhân viên – báo chí

Một kỹ sư phần mềm của Tesla đã bị thương do bị một máy móc sản xuất tấn công tại nhà máy “gigafactory” của công ty ở Texas, theo nhiều cơ quan truyền thông đưa tin dựa trên các tài liệu và lời kể của nhân chứng.

Theo báo cáo về chấn thương được lấy từ Daily Mail, sự cố xảy ra vào năm 2021 tại cơ sở khổng lồ của Tesla ở Austin, nơi một kỹ sư vô danh đang cố gắng bảo trì các máy móc tự động thiết kế để chế tạo các bộ phận xe hơi từ những mảnh nhôm đúc.

Mặc dù một số máy đã được vô hiệu hóa để thực hiện công việc bảo trì, nhưng một máy đã bất ngờ hoạt động trở lại, đè người kỹ sư vào một bề mặt trước khi “đẩy các móng vuốt của nó vào cơ thể và làm máu chảy ra từ lưng và cánh tay của anh ta,” theo lời kể của hai nhân chứng cho trang tin The Information, thêm rằng nạn nhân đã để lại “dấu vết máu” sau khi tự giải thoát. Nạn nhân cũng bị “vết cắt, xước hoặc vết thương hở” ở bàn tay trái, theo báo cáo về chấn thương.

Mặc dù các nhân chứng mô tả những chấn thương nghiêm trọng, nhưng báo cáo của Tesla gửi cơ quan quản lý cho thấy kỹ sư không cần nghỉ phép có lương để hồi phục. Tesla cho đến nay vẫn từ chối bình luận công khai về vụ việc.

Những người thân cận với Tesla được trích dẫn cho rằng đã có nhiều sai sót về an toàn và nhiều chấn thương lao động là kết quả của sự cố kỹ thuật tại nhà máy ở Texas.

Một luật sư đại diện cho công nhân hợp đồng tại nhà máy Austin, Hannah Alexander, sau đó cho biết trên Daily Mail rằng các chấn thương cho nhân viên, thậm chí tử vong, đã bị Tesla báo cáo thiếu sót, dẫn chứng cái chết của một công nhân xây dựng tại cơ sở này vào tháng 9 năm 2021.

“Chúng tôi đã có nhiều công nhân bị thương, và một công nhân đã tử vong do chấn thương hoặc cái chết không có trong những báo cáo mà Tesla cần hoàn thành và gửi đến quận để nhận được khuyến mãi thuế,” Alexander nói, thêm rằng các báo cáo về chấn thương của Tesla nên được đọc “với một hạt muối.”

Năm ngoái, Alexander và Tổ chức Bảo vệ Công nhân đã nộp đơn khiếu nại lên Cơ quan An toàn và Y tế Nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) cáo buộc vấn đề an toàn và chấn thương chưa được báo cáo tại nhà máy gigafactory. Tuy nhiên, cơ quan liên bang vẫn chưa có hành động, và Tesla đã bác bỏ cáo buộc tương tự liên quan đến nhà máy của họ tại California, cho rằng đó là một “cuộc tấn công có động cơ ý thức hệ.” Trong thập kỷ qua, công ty đã bị OSHA phạt hàng chục lần, hầu hết là vi phạm tại địa điểm California. Không trường hợp nào liên quan đến nhà máy ở Texas.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.