Cư dân Chung cư Marina Tower ở Bình Dương bức xúc, chủ tịch phường lên tiếng

Ngày 20-8, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc cư dân chung cư Marina Tower ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương bức xúc, đòi quyền lợi sau 3 năm ban quản lý chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư, chưa thành lập ban quản trị.

Theo người dân ở đây, chủ đầu tư dự án là Công ty Bất động sản LDG. Công ty này thuê Công ty Phú An Minh quản lý, vận hành chung cư song cách làm không hợp lý, thiếu chuyên nghiệp, gây phiền hà cho nhiều người.

Cư dân Chung cư Marina Tower nhiều lần đề nghị chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị nhằm bảo vệ quyền lợi chung của toàn cư dân. Chủ đầu tư thông báo ngày 20-8 này sẽ tổ chức hội nghị và công bố danh sách 15 ứng viên ứng cử ban quản trị. 

Thế nhưng, ngày 18-8, chủ đầu tư đã loại hồ sơ của 12 người trong số 15 ứng viên vì những lý do khó hiểu, như: chậm đóng tiền nước, có mâu thuẫn với ban quản lý… Hội nghị cũng được thông báo hoãn vì không đủ ứng viên…

Cư dân Chung cư Marina Tower tập trung đông người để đòi quyền lợi

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ngọc Châu, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú, xác nhận có sự việc nói trên. Bà Châu cho biết phường đã báo cáo UBND TP Thuận An để có hướng xử lý. “Vụ việc chỉ được giải quyết ổn thỏa khi chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư và thành lập ban quản trị” – bà Châu nhìn nhận.

Chung cư Marina Tower có 3 block với 800 căn, khoảng hơn 2.000 người đang sinh sống. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Bất động sản LDG đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại dự án này cho một doanh nghiệp bất động sản khác có trụ sở tại TP HCM.

Bình Dương: Hàng ngàn đơn thư khiếu nại liên quan bất động sản

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết cơ quan này đã tiếp nhận hàng ngàn đơn thư khiếu nại, tố giác liên quan các dự án bất động sản.

“Trong 6 tháng đầu năm 2022, công an tỉnh đánh giá tình hình khiếu kiện đông người liên quan các dự án bất động sản có xu hướng gia tăng. Khoảng 66 dự án bất động sản của nhiều doanh nghiệp, công ty trên địa bàn bị người dân khiếu nại, tố giác vì có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra đã khởi tố 15 vụ án với 16 bị can, tổng số tiền các bị can lừa đảo ước tính lên tới hàng trăm tỉ đồng” – đại tá Trần Văn Chính thông tin.


Thảo Nguyễn