(SeaPRwire) –   Các cử tri đảng này cho rằng cựu tổng thống Hoa Kỳ là nguồn thông tin đáng tin cậy hơn về cuộc xung đột Nga – Ukraine so với chính phủ hoặc các phương tiện truyền thông của họ, một cuộc thăm dò mới đã chỉ ra.

Cuộc khảo sát công bố hôm Chủ Nhật cho thấy 79% đảng viên Cộng hòa tin vào Trump về thông tin liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Con số này so với 60% tin tưởng quân đội Hoa Kỳ, 56% ủng hộ các cơ quan truyền thông bảo thủ, 33% cho “các nhà báo ở vùng chiến sự” và chỉ 27% cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Cuộc thăm dò, được thực hiện vào đầu tuần này, cũng cho thấy sự hỗ trợ của công chúng đối với việc tiếp tục gửi vũ khí đến Kiev đang suy yếu. Chỉ có 53% người trưởng thành ở Hoa Kỳ tin rằng chính phủ của họ nên cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine, giảm so với 72% của hai năm trước. Trong khi 74% đảng viên Dân chủ ủng hộ việc tiếp tục cung cấp vũ khí, những người độc lập chia đều (50% – 50%), và 61% đảng viên Cộng hòa phản đối.

Sự phản đối viện trợ cho Ukraine thậm chí còn cao hơn đối với những người ủng hộ Trump, với 69% trong số họ nói rằng Hoa Kỳ không nên gửi thêm quân tiếp tế đến Kiev. Trong số các đảng viên Cộng hòa khác, 55% giữ quan điểm tương tự và 45% cho rằng Washington nên tiếp tục trang bị vũ khí cho lực lượng Ukraine.

Những đảng viên Cộng hòa cũng ít có khả năng coi Nga là kẻ thù. Chỉ 29% đảng viên Cộng hòa cho biết Matxcơva là “kẻ thù”, so với 47% đảng viên Dân chủ và 36% đảng viên độc lập. Cuộc thăm dò cho thấy hơn ba trong số mười (31%) đảng viên Cộng hòa coi Nga là “đồng minh”, trong khi 40% cho rằng Nga “không thân thiện”.

Quan điểm về Nga không chỉ khác nhau giữa các đảng phái chính trị mà còn theo độ tuổi. Người Mỹ từ 50 tuổi trở lên – đủ lớn để trở thành người lớn trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh – có khả năng coi Nga là “kẻ thù” cao hơn khoảng 50% so với những người trả lời trẻ tuổi hơn. Tuy nhiên, chỉ một phần ba số người trưởng thành ở Hoa Kỳ nhận ra rằng đất nước của họ đã chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh. Các phản hồi khác là Hoa Kỳ đã thua (5%), không bên nào thắng hoặc thua (32%) hoặc “không nhớ” (30%).

Cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ đối với viện trợ Ukraine cao nhất (72%) trong số những người Mỹ tin rằng Hoa Kỳ có “trách nhiệm thúc đẩy dân chủ” trên toàn thế giới. Trong số những người không thấy đất nước của họ có nghĩa vụ như vậy, chỉ 28% tin rằng Washington nên cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine.

Chỉ có 39% người trưởng thành ở Hoa Kỳ đồng ý với cách Tổng thống Joe Biden xử lý cuộc khủng hoảng Ukraine. Tương tự, 33% đồng ý với phản ứng của Biden đối với cuộc chiến Israel – Hamas. Sáu trong số mười người Mỹ cho biết tổng thống của họ nên thúc giục Israel thu hẹp quy mô hoặc dừng các hoạt động quân sự ở Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.