“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” tặng quà cho ngư dân Cần Giờ

Ngày 17-5, Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đã trao tặng 200 cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” do Báo Pháp luật TP HCM chủ biên, 200 bộ quà tặng cho 200 ngư dân huyện Cần Giờ (trị giá khoảng 4 triệu đồng/phần quà), gồm: 1 bộ ắc quy, đèn Led và 200 túi thuốc chống nước cùng một số thuốc thông dụng.

Chương trình cũng trao 10 phần học bổng cho con em bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện (mỗi phần quà trị giá trên 3 triệu đồng) và tổ chức thăm, tặng quà 3 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cùng ban tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” thăm và tặng quà cho ngư dân huyện Cần Giờ

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” do báo Pháp Luật TP HCM khởi xướng và tổ chức, ra mắt từ đầu tháng 4-2023.

Ông Mai Ngọc Phước, Trưởng ban chỉ đạo chương trình, cho biết theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra ở 28 tỉnh, thành có biển từ nay đến năm 2025. Bắt đầu từ tháng 5, điểm đến đầu tiên là huyện Cần Giờ – TP HCM. Giữa đầu tháng 6, chương trình sẽ đến với bà con ngư dân các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định…

  • Công đoàn EVNHCMC ủng hộ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”

  • Báo Pháp Luật TP HCM sẽ cùng 5.600 ngư dân thắp sáng đèn trên biển

Cùng với các hoạt động thăm tặng, quà, tặng học bổng cho hàng trăm hộ ngư dân ở các tỉnh trên, Ban Tổ chức chương trình còn kết hợp với các bộ/ngành, đơn vị, chính quyền địa phương thiết kế các diễn đàn, không gian tương tác pháp lý nhằm phổ biến kiến thức pháp luật cho cộng đồng. Qua đó, chương trình mong muốn được lan tỏa các nỗ lực hành động, những giải pháp tích cực của Chính phủ, các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm tháo gỡ thẻ vàng châu Âu cho ngành thủy sản nước nhà.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao học bổng cho con em bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Cần Giờ

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho hay từ nhiều năm nay, TP HCM luôn chú trọng phát triển kinh tế biển. TP HCM hoan nghênh báo Pháp Luật TP HCM đã có chủ trương thực hiện chương trình này.

“Sau chương trình tại Cần Giờ, chúng ta cần suy nghĩ có thể làm gì nữa cho ngư dân, suy nghĩ làm sao để bà con tiếp tục sáng đèn trên biển, tiếp tục bám biển và có điều kiện khai thác tốt hơn từ biển Cần Giờ để phát triển kinh tế biển và sống được với nghề này” – ông Hoan bày tỏ.


T. Nhân