(SeaPRwire) –   Tướng quân đội Israel cảnh báo cuộc chiến ở Gaza có thể kéo dài “nhiều tháng” nữa – IDF

Tư lệnh quân đội hàng đầu của Israel đã cảnh báo rằng cuộc chiến ở Gaza có thể kéo dài “nhiều tháng” nữa bởi vì một cuộc chiến đấu lâu dài và quyết tâm sẽ được yêu cầu để hoàn toàn tiêu diệt nhóm vũ trang Palestine Hamas và ngăn chặn nó nhanh chóng trở thành mối đe dọa một lần nữa.

“Không có giải pháp ma thuật,” Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Herzi Halevi nói với các phóng viên vào thứ Ba. Ông thêm, “Không có đường tắt khi tiêu diệt một tổ chức khủng bố, ngoại trừ kiên trì và quyết tâm trong chiến đấu.”

Những bình luận của Halevi đến sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói vào thứ Hai rằng cuộc chiến với Hamas “chưa đến gần kết thúc”. Netanyahu nhắc lại rằng Hamas phải bị tiêu diệt trước khi chiến đấu có thể dừng lại, và ông thêm rằng Gaza phải được “phi quân sự hóa” và xã hội Palestine phải được “phi cực đoan hóa” để tạo điều kiện cho hòa bình bền vững.

Gần 21.000 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, theo các quan chức y tế địa phương. Hamas đã kích hoạt cuộc xung đột bằng cách phát động các cuộc tấn công bất ngờ vào các làng miền nam Israel, khiến hơn 1.100 người thiệt mạng – bao gồm gần 700 thường dân Israel và 71 người nước ngoài – và bắt hàng trăm con tin.

Halevi nói IDF đang mở rộng hoạt động ở trung tâm và nam Gaza sau khi phá hủy hầu hết các tiểu đoàn Hamas ở phía bắc của khu vực Palestine bị chiếm đóng. “Chúng tôi đã loại bỏ nhiều khủng bố và chỉ huy,” ông nói. “Một số người đầu hàng lực lượng của chúng tôi, và chúng tôi bắt hàng trăm tù nhân. Chúng tôi đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng dưới lòng đất và vũ khí.”

Tham mưu trưởng IDF thừa nhận rằng bởi khu vực có mật độ dân cư cao và đô thị, có thể còn nhiều chiến binh Hamas ẩn náu ở phía bắc Gaza. Ông hứa rằng quân đội Israel sẽ không cho phép điều kiện an ninh trở lại mức trước ngày 7 tháng 10, đặt công dân vào rủi ro tái diễn các cuộc tấn công của Hamas.

“Cuộc chiến này có mục tiêu cần thiết và không dễ dàng để đạt được,” ông nói. “Nó diễn ra trên lãnh thổ phức tạp. Đó là lý do tại sao cuộc chiến sẽ tiếp tục nhiều tháng nữa, và chúng tôi sẽ làm việc với các phương pháp khác nhau, để thành tựu được duy trì lâu dài.”

Nhiều quốc gia, bao gồm Nga, Trung Quốc, cũng như Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức. Tuy nhiên, Israel và đồng minh chính của nước này là Mỹ lập luận rằng ngừng bắn ngay lúc này chỉ có lợi cho Hamas.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.