(SeaPRwire) –   Người đương nhiệm Dân chủ vẫn giữ lợi thế trước Trump bất chấp lo ngại về tuổi tác cao, một cuộc thăm dò cho thấy

Cử tri Mỹ lại bày tỏ lo ngại về tuổi tác cao của Joe Biden, theo kết quả của một cuộc thăm dò gần đây; tuy nhiên, người đương nhiệm vẫn giữ lợi thế hẹp trước đối thủ tiềm năng của ông trong cuộc bầu cử tháng 11 tới, Donald Trump.

Cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac tiến hành từ ngày 15 đến 19/2 và công bố vào thứ Tư cho thấy 49% người tham gia ủng hộ Biden trong một cuộc đối đầu giả định với Trump – một lợi thế bốn điểm so với ứng viên Cộng hòa có khả năng nhất, người được 45% ủng hộ.

Tuy nhiên, 67% cử tri cho rằng ông Biden 81 tuổi “quá già để có thể phục vụ một nhiệm kỳ bốn năm tiếp theo ở Nhà Trắng”‎; 57% cũng có quan điểm tương tự với Trump 77 tuổi.

Chỉ hơn một phần ba người tham gia – 34% – cho rằng Biden vẫn còn sức khỏe tinh thần để làm tổng thống, trong khi 48% tin rằng Trump vẫn còn năng lực nhận thức để nắm giữ chức vụ.

Cả hai ứng viên tổng thống đều bác bỏ lo ngại gần đây về tuổi tác của họ.

Biden đã phản ứng gay gắt với báo cáo gần đây của cố vấn đặc biệt Robert Hur về cáo buộc ông lạm dụng tài liệu mật, cho rằng ông là một “người đàn ông già có lòng tốt nhưng trí nhớ kém“, nói với phóng viên tại Nhà Trắng rằng “Tôi biết mình đang làm gì“.

Đầu tháng này, cựu bác sĩ Nhà Trắng và hiện là đại diện Cộng hòa của Texas Ronny Jackson cùng 83 nghị sĩ Cộng hòa khác bày tỏ “lo ngại nghiêm trọng” về khả năng tinh thần của Biden. Nhóm kêu gọi Tổng thống Mỹ chứng minh sự minh mẫn của mình bằng cách tham gia một cuộc kiểm tra nhận thức.

Trump trong khi đó đã mắc nhiều sai lầm ngôn ngữ trên đường vận động – bao gồm xuất hiện nhầm lẫn Nikki Haley với cựu Chủ tịch Hạ viện Dân chủ Nancy Pelosi. Ông cũng dường như nhầm lẫn Biden với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ít nhất bảy lần trong những tháng gần đây, theo một báo cáo của Forbes.

Bác bỏ lo ngại, Trump đã phản ứng với những lời chỉ trích tuổi tác của Haley hồi tháng trước bằng cách nói rằng ông cảm thấy “khoảng 35 tuổi“. Ông bổ sung rằng “một số người có gene tốt“.

Ngoài ra, khi cuộc đối đầu tổng thống được mở rộng để bao gồm các ứng viên của Đảng Xanh và độc lập, bao gồm Robert F. Kennedy Jr., cuộc thăm dò cho thấy Biden dẫn trước Trump chỉ một điểm phần trăm (38% so với 37%).

Một cuộc thăm dò trước đó vào tháng 1 cho thấy Biden dẫn trước Trump sáu điểm.

Ở nơi khác trong cùng cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac, phần lớn người tham gia ủng hộ việc Mỹ tiếp tục hỗ trợ quân sự Ukraine bất chấp sự bế tắc kéo dài của Quốc hội về vấn đề này. 56% ủng hộ Washington tiếp tục hỗ trợ Kiev quân sự; 44% phản đối.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.