Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn: Quả bóng Vàng Việt Nam là động lực của cầu thủ

Công bố Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2022

Đến hẹn lại lên, sau một năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Báo Sài Gòn Giải Phóng tiếp tục tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2022. Đây là lần thứ 27 chương trình này diễn ra nhằm vinh danh những cá nhân xuất sắc sau một năm thi đấu cống hiến.

Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam được xem là động lực giúp các cầu thủ phấn đấu, thể hiện tài năng lẫn đạo đức trên sân cỏ và trong cuộc sống thường ngày. Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam cũng được LĐBĐ Việt Nam (VFF) công nhận thuộc hệ thống giải thưởng quốc gia.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn, Phó TBT Báo Sài Gòn Giải Phóng Nguyễn Nhật và Ủy viên Thường trực VFF Trần Anh Tú

Góp mặt tại buổi lễ công bố điều lệ, các hạng mục giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2022 hôm 27-10, cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn khẳng định: “Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam là niềm ao ước của cầu thủ Việt Nam. Đối với những tài năng trẻ, giải thưởng là động lực để họ phấn đấu, vươn tới những tầm cao mới. Còn với những cá nhân đã hoặc đang sở hữu danh hiệu cao quý này, họ sẽ tiếp tục phát triển năng lực, thể hiện phẩm chất xứng đáng với danh hiệu được trao”.

Theo kế hoạch, Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 sẽ chốt ứng viên sau khi AFF Cup 2022 kết thúc ít ngày. 

Dự kiến giữa tháng 11-2022, ban tổ chức sẽ bắt đầu gửi thư mời tham gia bầu chọn giải thưởng cùng danh sách ứng cử viên đến các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV các CLB, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal, cùng đại diện các cơ quan báo, đài trên cả nước. 

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 2-2023 tại TP HCM.

Buổi họp báo công bố giải thưởng sáng 27-10

Sở dĩ Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 sẽ chốt ứng viên sau khi AFF Cup 2022 nhằm tạo sự công tâm, chính xác trong việc bình bầu ứng viên xuất sắc là những tuyển thủ quốc gia sẽ góp mặt ở sân chơi đẳng cấp nhất khu vực Đông Nam Á – giải đấu cuối cùng mà ông Park Hang-seo gắn bó với bóng đá Việt Nam trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Giải thưởng năm nay sẽ bổ sung trở lại các hạng mục trao thưởng: Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Như vậy, Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 sẽ có 12 hạng mục trao thưởng, trong đó có Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng dành cho nam; Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng dành cho nữ; Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng dành cho futsal nam.


Tường Phước – Ảnh: Quang Liêm