Đà Nẵng: Phủ xanh thông tin tích cực là yếu tố giữ vững an ninh trật tự địa bàn

Ngày 23-2, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị khen thưởng thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, khẳng định việc đưa các mô hình, phong trào, hoạt động ở cơ sở đi vào thực chất cùng với công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác của các cơ quan báo chí, truyền thông đã góp phần cho nhiệm vụ phòng chống tội phạm ngày càng hiệu quả.

Theo đó, trong năm 2022, Công an TP Đà Nẵng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn 171 lượt đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc; 44 sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, thể thao, kinh tế diễn ra trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng tặng giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân là phóng viên, nhà báo đạt thành tích trong công tác phối hợp, tuyên truyền

Tại Đà Nẵng, tội phạm về trật tự xã hội được kiểm soát, kéo giảm; tội phạm về ma túy phát hiện, bắt giữ 283 vụ, 419 đối tượng; tội phạm về kinh tế, buôn lậu, vi phạm pháp luật về môi trường phát hiện, xử lý nhiều hơn; trật tự an toàn giao thông được duy trì ổn định, không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, không có ùn tắc giao thông kéo dài,…

Theo thượng tá Nguyễn Đại Đồng, đạt được kết quả kể trên nhiều đơn vị đã có cách làm hay, đa dạng phong phú, duy trì tốt các mô hình phong trào; một số đơn vị nghiên cứu cách làm mới để huy động cán bộ, công nhân viên, sinh viên tham gia.

Cạnh đó, các cơ quan báo chí trên địa bàn đã có sự đồng hành, phối hợp sát với hoạt động của lực lượng công an. Với việc sản xuất, đăng tải hàng ngàn tin, bài, phóng sự…, các cơ quan báo chí, phóng viên đã góp phần quan trọng trong phổ biến các quy định pháp luật mới ở các lĩnh vực, tuyên truyền phòng, chống tội phạm, vừa lan tỏa thông tin tích cực của đời sống kinh tế – xã hội, hoạt động và chiến công của lực lượng Công an đến các tầng lớp nhân dân.

Phóng viên Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng (Thứ tư từ trái sang) nhận giấy khen của Giám đốc Công an TP vì thành tích phối hợp, tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

“Cùng với việc phủ xanh thông tin tích cực, các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức ở cơ sở và các cơ quan báo chí đã chủ động trong việc ngăn chặn thông tin xấu độc cũng như lan tỏa những hình ảnh, việc làm tích cực, nhân văn để cùng xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngay từ cơ sở. Cái đẹp, những điển hình tích cực được nhân lên. Cái xấu, tội phạm được ngăn chặn, xử lý. Đây là yếu tố quan trọng để tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố được giữ vững, ổn định”, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Dịp này, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tặng giấy khen cho 16 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; 6 tập thể, 12 cá nhân là phóng viên, nhà báo trong công tác phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


PV