(SeaPRwire) –   Theo thông tin, Đảng Dân chủ đang tìm cách “thống nhất hơn” xung quanh ứng viên của họ sau màn trình diễn kém thuyết phục trong cuộc tranh luận.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ có thể chính thức đề cử Joe Biden làm ứng viên tổng thống của họ sớm nhất là ngày 21 tháng 7, nhằm chấm dứt những đồn đoán về việc thay thế ông sau màn trình diễn không mấy ấn tượng của đương kim tổng thống trong một cuộc tranh luận truyền hình gần đây với đối thủ Cộng hòa Donald Trump.

Dân chủ đã lên kế hoạch đề cử Biden trước kỳ họp đại hội của họ vào tháng 8, nhưng thời điểm “thuận lợi” được đề xuất sẽ cho phép đảng “dập tắt những lời bàn tán nội bộ về việc thay thế ông”“thống nhất hơn xung quanh ứng cử viên của họ ngay cả khi những người trong cuộc kêu gọi ông nhường chỗ cho một ứng viên mới sau màn trình diễn lúng túng trong cuộc tranh luận ngày 27 tháng 6,” Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. 

Ủy ban Quốc gia Dân chủ dự kiến sẽ tổ chức một số cuộc họp ủy ban từ ngày 16 đến 21 tháng 7 để hoàn thiện các quy tắc và thủ tục cho cuộc bỏ phiếu trực tuyến. Nói chuyện với Fox News, hai nguồn tin của đảng Dân chủ cũng xác nhận ngày 21 tháng 7 là ngày khả thi, chỉ ba ngày sau khi Trump dự kiến sẽ nhận được đề cử của đảng mình.

Cuộc đối đầu đầu tiên trong chu kỳ bầu cử này giữa Trump và Biden diễn ra vào thứ Năm tuần trước tại Atlanta, Georgia. Các nhà quan sát chính trị đã đồng ý rằng Tổng thống Mỹ 81 tuổi đã không thể phản bác nhận thức rằng ông không có đủ năng lượng hay sự minh mẫn về mặt tinh thần để lãnh đạo đất nước thêm bốn năm nữa.

Nhóm của tổng thống đã giải thích thất bại của ông trong cuộc tranh luận bằng cách nói rằng ông bị cảm lạnh, chuẩn bị quá kỹ và các người điều khiển của CNN không kiểm tra thực tế những tuyên bố của Trump. Khi các nhà báo hỏi tuần trước liệu Biden có kế hoạch rút lui hay không, chiến dịch của ông đã trả lời “tất nhiên là không.”

Một số đảng viên Dân chủ sau đó, hoặc công khai hoặc trong các cuộc trao đổi riêng với các nhà báo, đã nói rằng Biden nên dừng chiến dịch của mình sau màn trình diễn thảm hại của ông. Các báo cáo cũng cho thấy một số nhà tài trợ của đảng Dân chủ khẳng định rằng Biden phải bị loại khỏi danh sách ứng cử viên của đảng cho cuộc bầu cử ngày 5 tháng 11.

Hôm thứ Sáu, Axios đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò của Morning Consult, cho thấy 60% cử tri tin rằng Biden “chắc chắn” hoặc “có thể” nên bị thay thế làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, gia đình của tổng thống Mỹ, những người được cho là nằm trong số ít người có thể thuyết phục ông từ bỏ, đã thúc giục ông tiếp tục tranh cử trong một cuộc họp vào Chủ nhật, các nguồn tin của CNN tuyên bố.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.