Đang tắm thác, du khách hoảng hốt khi gặp lũ quét

Tối 10-5, ông Phan Công Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế – cho biết chiều cùng ngày, trận lũ quét trên thác Mơ ở thị trấn Phú Lộc do nước từ thượng nguồn đổ về khiến nước dâng tràn qua các sạp hàng, song không ảnh hưởng đến người và tài sản.

Nước đổ về dữ dội. Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội

Khoảng 14 giờ cùng ngày, khi du khách đang tắm tại thác Mơ thì bất ngờ xuất hiện mưa lớn. 30 phút sau, nước lũ từ thượng nguồn đổ về rất mạnh và chảy xiết.

  • Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi nhiều nhà dân: Không để người dân thiếu đói

Những người làm dịch vụ tại đây khi phát hiện nước lũ chảy xiết đổ về đã cảnh báo, yêu cầu du khách rời khỏi thác, chạy lên sạp của các hàng quán để tránh trú. Thời điểm nước dâng rất cao, khu vực này bị cô lập, du khách được khuyến cáo tránh di chuyển để đảm bảo an toàn, đợi nước lũ rút.

Lũ quét dữ dội đổ về. Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội

Thác Mơ nằm dưới các dãy núi, cách dãy Bạch Mã không xa – nơi có lượng mưa trung bình năm lớn nhất nước. Nơi đây có cảnh đẹp với cánh rừng xanh bao phủ, dòng nước trong veo.

Thác Mơ có 3 vũng nước khá sâu và rộng. Phía đầu nguồn có một tảng đá chắn lại, tạo thành thác đổ nên được nhiều du khách đến tắm và thưởng thức dịch vụ ăn uống khi mùa hè.


QUANG NHẬT