ATLANTA, 25 tháng 8 năm 2023Đại học Clark Atlanta gần đây đã bổ nhiệm Tiến sĩ Danille Taylor làm Giám đốc bảo tàng nghệ thuật của trường (CAUAM). Taylor là giáo sư Nghiên cứu Người Mỹ gốc Phi tại trường Đại học và đã giữ chức giám đốc bảo tàng lâm thời kể từ tháng 8 năm 2022. Dưới sự lãnh đạo của bà, bảo tàng đã mở cửa trở lại vào tháng 10 năm 2022 với ba triển lãm mới, bao gồm “Người bạn Jean của chúng tôi, Những tác phẩm đầu tiên của Jean Michele Basquiat“, thu hút hơn 1300 khách tham quan trong tuần lễ diễn ra.


Tiến sĩ Danille K. Taylor
Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Đại học Clark Atlanta

“Kinh nghiệm, quyết tâm và sự kiên trì của Tiến sĩ Taylor phục vụ bà rất tốt trong vai trò này,” ông Jaideep Chaudhary, Trưởng khoa và Giáo sư của Trường Khoa học và Nghệ thuật nói. “Danille đóng vai trò then chốt trong việc đưa các tác phẩm tập thể của Basquiat, một trong những triển lãm thành công nhất của bảo tàng, đến Đại học Clark Atlanta. Ngoài ra, bà dẫn đầu trong việc bảo đảm và tổ chức hai triển lãm khác cho mùa triển lãm 2022-2023: “Từ Mùa xuân Đen đến Vĩnh cửu” và “Nền tảng Táo bạo”. CAUAM đang phát triển dưới sự lãnh đạo của bà, và những nỗ lực của bà nhằm thúc đẩy bảo tàng lên một tầm cao mới rất đáng khen ngợi. ”

Tiến sĩ Taylor mang đến vai trò của mình 17 năm kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học. Bà từng giữ chức trưởng khoa tại ba trường đại học, nơi các bảo tàng nghệ thuật được đặt dưới sự quản lý của các khoa, giúp bà phát triển các chiến lược phù hợp với sứ mệnh và mục đích của bảo tàng nghệ thuật Clark Atlanta. Ngoài công việc là giáo sư và nhà giáo dục, bà đã học dưới sự hướng dẫn của Edmund Barry Gaither tại Đại học Boston, người sáng lập Trung tâm Nghệ thuật Người Mỹ gốc Phi Quốc gia ở Boston, và chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Bảo tàng Người Mỹ gốc Phi, nơi bà được đào tạo vững chắc về lịch sử nghệ thuật thị giác của người Mỹ gốc Phi. Hơn nữa, Tiến sĩ Taylor, cùng với nghệ sĩ nổi tiếng Tiến sĩ Margaret Burroughs, đã phục vụ trong Ban Giám đốc của Bảo tàng Lịch sử Người Mỹ gốc Phi DuSable nổi tiếng ở Chicago, nơi bà tiếp xúc mật thiết với các bộ sưu tập, quản lý, tài chính, sứ mệnh giáo dục và chương trình của bảo tàng. Khi ở Illinois, Taylor cũng đã giảng dạy tại Trường Viện Nghệ thuật Chicago.

Nhà quản lý Clark Atlanta và nghệ sĩ thị giác Sam D. Burston cho biết: “Trong khi phục vụ với tư cách là Giám đốc lâm thời, tôi đã quan sát thấy sự tận tâm và đam mê của Tiến sĩ Taylor đối với Bảo tàng CAU. Trong vai trò mới của mình là Giám đốc, bà không chỉ nâng tầm kho báu của trường đại học lên một tầm cao mới của sự xuất sắc và nhận thức; bà còn phát triển các chương trình và sáng kiến then chốt để vinh danh di sản của người sáng lập, Hale Woodruff, đồng thời giới thiệu bản chất quan trọng của văn hóa người Mỹ gốc Phi thông qua bộ sưu tập nghệ thuật lịch sử của chúng tôi.”

Dưới nhiệm kỳ giám đốc lâm thời của Tiến sĩ Taylor, Đại học Clark Atlanta đã bắt đầu công việc với tư cách là thành viên của nhóm HBCU đầu tiên tham gia vào Liên minh Tiếp cận Lịch sử và Văn hóa HBCU của Bảo tàng Lịch sử Người Mỹ gốc Phi và Văn hóa Quốc gia để số hóa bộ sưu tập vĩnh viễn và hoàn thành việc bảo tồn các bức bích họa Hale

Woodruff “Nghệ thuật của Người da đen.” Một khoản tài trợ từ Viện Bảo tàng và Thư viện (IMLS) trị giá 100.000 đô la Mỹ cũng đã được đảm bảo để thuê một nhân viên đăng ký / quản lý bộ sưu tập.

Tiến sĩ Taylor nhận bằng cử nhân chuyên ngành Anh văn và Nghiên cứu Người Mỹ gốc Phi, bằng Thạc sĩ Văn chương của Đại học Boston về Nghiên cứu Người Mỹ gốc Phi, và bằng Thạc sĩ Văn chương và Tiến sĩ của Đại học Brown về Nghiên cứu Mỹ. Bà là biên tập viên của Đối thoại với Toni Morrison và đồng biên tập Cẩm nang Đại học Cambridge về Văn học Phụ nữ Người Mỹ gốc Phi.

Về Đại học Clark Atlanta
Đại học Clark Atlanta được thành lập với việc sáp nhập Đại học AtlantaCao đẳng Clark, cả hai đều chiếm vị trí độc đáo trong biên niên sử lịch sử người Mỹ gốc Phi. Đại học Atlanta, được thành lập vào năm 1865 bởi Hiệp hội Truyền giáo Mỹ, là tổ chức đầu tiên của quốc gia trao bằng tốt nghiệp sau đại học cho người Mỹ gốc Phi. Cao đẳng Clark, được thành lập bốn năm sau đó vào năm 1869, là trường đại học tự do bốn năm đầu tiên phục vụ chủ yếu cho sinh viên người Mỹ gốc Phi. Ngày nay, với gần 4.000 sinh viên, CAU là trường lớn nhất trong số bốn tổ chức (CAU, Đại học Morehouse, Đại học SpelmanTrường Y khoa Morehouse) cấu thành Trung tâm Đại học Atlanta. Đây c