Diễn viên Hàn Quốc nói thảm kịch giẫm đạp lẽ ra có thể được ngăn chặn

Trang Allkpop ngày 31-10 thông tin về những trải nghiệm của Yoon Hong-bin tại Itaewon. Nam diễn viên này đã chia sẻ trên trang cá nhân bài đăng dài mô tả hiện trường.

“Một số người hét toáng lên đừng đẩy trong khi một số khác thì hét cứ đẩy đi. Cảnh sát chỉ có mặt trên các tuyến đường chính và người dân đông đúc không có một trật tự nào ở phía sau, trên con phố ẩm thực. Tôi đi ra ngoài hút thuốc và nhìn thấy nhiều người được đưa ra xe cấp cứu. Nhiều người khác đang được chuyển đến bệnh viện trên xe cấp cứu nên các nhân viên y tế phải thực hiện hô hấp nhân tạo cho nạn nhân ngay trên đường phố. Họ không thể đưa tất cả mọi người cùng lên xe cấp cứu” – Yoon Hong-bin viết.

Nam diễn viên Yoon Hong-bin lao vào hô hấp nhân tạo, giúp đỡ các nạn nhân

Nhiều người thiệt mạng trong vụ việc

Anh cho biết bản thân và bạn gái sau đó cũng lao vào hỗ trợ hô hấp nhân tạo cho người bị nạn. Anh có thể nghe thấy tiếng mọi người van xin người thân của họ mở mắt trong lúc đang tiến hành cấp cứu nhưng chỉ có một người được hồi sức trên con phố đó. Người anh nỗ lực giúp đỡ cũng không thể tỉnh lại.

“Thảm kịch đã xảy ra nhưng nó có những dấu hiệu ban đầu và hoàn toàn có thể phòng tránh được. Tôi biết cảnh sát đã làm việc rất chăm chỉ, nỗ lực nhưng thật đáng tiếc là không ai nghĩ đến việc cử họ ra giữa đường để hướng dẫn mọi người đi từ một phía” – Yoon Hong-bin nêu ý kiến. Nam diễn viên mong rằng thảm kịch sẽ không bao giờ lặp lại.

Thảm kịch giẫm đạp ở khu phố Itaewon khiến ít nhất 151 người thiệt mạng (có 19 người nước ngoài) và 82 người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng có 97 nữ và 54 nam, hầu hết trong độ tuổi tuổi 20. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã tuyên bố quốc tang để tưởng niệm nạn nhân. Hàng loạt các hoạt động làng giải trí Hàn Quốc hủy hoặc hoãn sau vụ việc.

Nam ca sĩ, diễn viên thiệt mạng trong giẫm đạp

Nam ca sĩ, diễn viên Lee Ji-han, 25 tuổi, là nạn nhân trong vụ giẫm đạp thảm khốc tại khu phố Itaewon. Thông tin được công ty quản lý của anh cùng bạn bè là các thực tập sinh từng tham gia chương trình truyền hình thực tế Produce 101 mùa 2 xác nhận.

Lee Ji-han qua đời tuổi 25

Lee Ji-han được biết đến năm 2017 khi tham gia Produce 101 mùa 2 và dừng chân ở hạng 98. Năm 2019, anh tham gia diễn xuất trong phim “Today Was Another Nam Hyun Day”.


Minh Khuê