Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM tặng 100 phần quà cho vùng Đất Mũi

Đoàn đã đến xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau tặng 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho gia đình chính sách, khó khăn, học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Nguyễn Tấn Phong tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi xã Đất Mũi

Ông Lê Cao Cường, Ủy viên Ban biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động, tặng quà cho gia đình khó khăn tại xã Đất Mũi

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Nguyễn Tấn Phong cho biết dù những năm gần đây, xã Đất Mũi đã có nhiều phát triển nhưng vẫn còn nhiều khó khăn nên đoàn muốn đến thăm và có phần quà nhỏ gửi đến người dân nơi đây. “Tuy không nhiều nhưng đây là tấm lòng và tình cảm của những người làm báo TP HCM gửi đến bà con, học sinh nghèo ở Đất Mũi” – Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM bày tỏ.

Cảm ơn tấm lòng của đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM, ông Trương Văn Xệ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đất Mũi, nói đây là những phần quà hết sức ý nghĩa. Giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị tinh thần không gì đong đếm được.

Bà Nguyễn Thị Thôi vui mừng khi nhận quà từ đoàn

Nhận quà từ đoàn, bà Nguyễn Thị Thôi cho biết bà rất vui và dành tiền này cho cháu đi học. Bà Thôi năm nay đã 68 tuổi, vợ chồng bà làm nghề kéo đáy để nuôi 4 cháu ăn học, thu nhập bấp bênh theo con nước.

Dịp này, Nhà Xuất bản Trẻ TP HCM tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đất Mũi – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau hơn 200 đầu sách với 60 tựa sách về nhân vật lịch sử, văn học, kiến thức, giải trí và tấm bản đồ hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Đồn Biên phòng Đất Mũi nhận quà từ đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM

Đây là món quà thể hiện tấm lòng và mong muốn của cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Trẻ TP HCM gửi đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đất Mũi, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, giữ vững niềm lạc quan, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Sau khi tặng quà cho người dân xã Đất Mũi, đoàn đã tham quan, tìm hiểu hệ sinh thái rừng ngập mặn, thưởng ngoạn phong cảnh vùng Đất Mũi và chụp hình lưu niệm tại Cột mốc quốc gia Đất Mũi – cực Nam của Tổ quốc.

Đoàn chụp hình kỳ niệm tại Mũi Cà Mau – vùng đất cực Nam của Tổ quốc

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM đã đến dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Lạc Long Quân, bày tỏ lòng tri ân đến Quốc tổ cùng các bậc tiền nhân đã có công khởi dựng cơ đồ, đặt nền móng cho đất nước Việt Nam.


PHAN ANH; Ảnh: QUỐC ANH