“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather lại thắng knock-out tại Nhật Bản

Lần tái xuất này của Mayweather nằm trong khuôn khổ sự kiện Super Rizin diễn ra tại sân vận động Saitama Super Arena. Đối thủ mà tay đấm người Mỹ phải chạm mặt là Mikuru Asakura, một trong những võ sĩ MMA hàng đầu ở xứ mặt trời mọc.

Võ sĩ Nhật Bản (phải) thể hiện khá tốt trong hiệp 1 (Ảnh: Rizin)

Trận đấu cũng đánh dấu lần hợp tác tiếp theo giữa Mayweather và Rizin FF (Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Nhật Bản). Trước đó, hồi cuối năm 2018, hai bên từng hợp tác khi võ sĩ có biệt danh “Money” này đồng ý so găng cùng võ sĩ Tenshin Nasukawa và giành chiến thắng knock-out sau đó.

Trở lại lần thượng đài sáng 25-9, tay đấm người Mỹ cũng không gặp khó khăn trong việc hạ đo ván Mikuru Asakura. Như thường lệ, Mayweather vẫn nhập cuộc chậm rãi để thăm dò đối thủ. Qua đó, cơ hội được trao cho võ sĩ Nhật Bản nhưng các đòn đánh của Asakura không đạt hiệu quả cao trước khả năng né tránh và đỡ đòn của Mayweather.

Floyd Mayweather phản đòn mạnh mẽ trong hiệp 2 để thắng knock-out đối thủ (Ảnh: MMA Junkie)

Sang hiệp đấu tiếp theo, “độc cô cầu bại” vẫn triển khai chiến thuật phòng ngự chủ động. Anh để đối thủ nước chủ nhà tung ra nhiều cú đấm hơn. Khi nhận thấy Asakura đã thấm mệt, Mayweather phản công đầy mạnh mẽ và giành chiến thắng khi hiệp 2 bước vào phút thi đấu cuối cùng.

Phát biểu sau trận, Floyd Mayweather cho biết: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Nhật Bản, một đất nước với sự cuồng nhiệt dành cho các môn võ thuật. Xin hãy dành một tràng pháo tay cho sự xuất sắc của đối thủ mà tôi chạm trán hôm nay”.

Tay đấm người Mỹ sẽ được nhận khoản thù lao từ 15-20 triệu USD cho 3 hiệp đấu với Mikuru Asakura. Dù không còn thi đấu chuyên nghiệp nhưng Floyd Mayweather vẫn khiến người hâm mộ trầm trồ vì khả năng kiếm tiền “khủng” của mình.

Clip: “Độc cô cầu bại” hạ đo ván đối thủ Nhật Bản – Mikuru Asakura (Nguồn: tổng hợp)


Sâm Thương