Một đội chiến đấu hỗn hợp Israel do nữ chiến sĩ dẫn đầu đã tiêu diệt gần 100 khủng bố Hamas trong khi chiến đấu bảo vệ các thị trấn dọc theo biên giới Israel, theo báo cáo.

Trung tá Or Ben-Yehuda chỉ huy Tiểu đoàn Caracal, một đơn vị bộ binh hỗn hợp đã bảo vệ Israel gần vùng Nam Dải Gaza khỏi sự xâm nhập của Hamas, tờ Jerusalem Post đưa tin.

“Huấn luyện và hiệu suất chiến đấu trên chiến trường đã xóa bỏ mọi nghi ngờ. Họ chiến đấu dũng cảm, cứu sống người khác và trở thành những anh hùng,” Ben-Yehuda nói về các chiến sĩ nữ, theo báo.

Ben-Yehuda nhận được báo cáo về sự hiện diện của khủng bố Hamas gần kibbutzim Sufa và Nirim dọc theo biên giới gần vùng Nam Dải Gaza, báo cáo cho biết. Bà được cho là đã dẫn đội quân của mình đến Sufa và biết rằng khủng bố đã xâm nhập một căn cứ quân sự.

Đội Israel đụng độ một đoàn xe gồm gần 50 khủng bố và hai bên đã đối đầu bằng súng, báo cáo cho biết.

Cuộc chiến kéo dài gần 4 giờ, theo báo cáo, với Ben-Yehuda và Tiểu đoàn Caracal đã ngăn chặn các nỗ lực của khủng bố nhằm bao vây họ. Báo cáo cho biết lực lượng Israel sử dụng tên lửa chống tăng nhẹ để giúp tiêu diệt và phân tán khủng bố.

Lực lượng hải quân Israel cuối cùng đã đến giúp dọn sạch khủng bố khỏi căn cứ, và căn cứ đã được an toàn hoàn toàn sau 14 giờ, theo tờ báo.

Ben-Yehuda nói rằng các nữ chiến sĩ trong tiểu đoàn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các thị trấn và đẩy lùi các phần tử vũ trang. Bà cho biết đơn vị của mình đã tiêu diệt khoảng 100 khủng bố trong cuộc chiến đấu.

“Không còn nghi ngờ gì nữa về nữ chiến sĩ chiến đấu, họ đã chiến thắng trong mọi cuộc đụng độ với khủng bố,” Ben-Yehuda nói theo tờ báo. “Hiện tại, chúng tôi chịu trách nhiệm bảo vệ 11 thị trấn và đang chuẩn bị cho bất kỳ hoạt động chiến đấu trên mặt đất nào nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực biên giới Nam Dải Gaza và biên giới Ai Cập.”