(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ “chuẩn bị quá kỹ” nên xuất hiện kém năng động và nhiệt tình, một nguồn tin “trong vòng xoay của ông” được cho là đã nói như vậy

Đội ngũ của Joe Biden khẳng định màn trình diễn kém cỏi của Tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận với Donald Trump vào tối thứ Năm là kết quả của việc ông “chuẩn bị quá kỹ” cho sự kiện và không được nghỉ ngơi đủ, theo hãng tin Axios.

Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên trước cuộc bầu cử vào tháng 11, được tổ chức tại Atlanta, Georgia, đã được mô tả là điểm thấp nhất trong nỗ lực tranh cử nhiệm kỳ thứ hai của Biden. Vị tổng thống 81 tuổi này nghe có vẻ khàn giọng, mất mạch suy nghĩ nhiều lần và gặp khó khăn trong việc đưa ra quan điểm của mình.

Theo Axios, nguồn tin cho biết, màn trình diễn kém cỏi của tổng thống là do ông đã chuẩn bị cho “cuộc tranh luận sai”.

“Ông ấy đã chuẩn bị quá kỹ và dựa vào những chi tiết nhỏ nhặt trong khi điều quan trọng nhất là sự năng động và nhiệt tình,” nguồn tin cho biết. “Họ đã chuẩn bị cho ông ấy một cuộc tranh luận sai. Ông ấy đã chuẩn bị quá kỹ trong khi điều ông ấy cần là nghỉ ngơi. Thật khó hiểu.”

Hãng tin này cũng đã trao đổi với một cựu quan chức Nhà Trắng, người cho rằng những người trong đội ngũ của Biden cần phải bị sa thải vì sai lầm này. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng điều này có thể sẽ không xảy ra vì “Biden hiếm khi sa thải người.”

Trong khi đó, Politico đưa tin rằng Đảng Dân chủ hiện đang tích cực thảo luận khả năng thay thế Joe Biden trên lá phiếu ngày 5 tháng 11 sau màn trình diễn “lúng túng” của ông vào tối thứ Năm.

“Không ai mong đợi cú ngã ngựa này,” một cố vấn cấp cao của Đảng Dân chủ cho biết, lưu ý rằng Biden “đã có thông điệp tệ, nội dung tệ, phản bác tệ, cách trình bày tệ, ngôn ngữ cơ thể tệ. Không có điểm sáng nào cho ông ấy trong cuộc tranh luận này.”

Một số nhà tài trợ lớn của Đảng Dân chủ cũng bày tỏ sự bối rối về màn trình diễn của Biden, với một số người khẳng định rằng tổng thống cần phải rút lui khỏi cuộc đua.

“Hy vọng duy nhất của chúng ta là ông ấy từ bỏ, chúng ta có một đại hội được dàn xếp hoặc ông ấy qua đời. Nếu không, chúng ta sẽ bị tiêu diệt,” một cố vấn cho các nhà tài trợ của Đảng Dân chủ cho biết với Politico.

Mặc dù xảy ra sai lầm, đội ngũ của Biden đã cho biết Tổng thống Mỹ không có kế hoạch rút lui khỏi cuộc đua, với một quan chức chiến dịch nói với Politico rằng ông là “người duy nhất từng đánh bại Donald Trump” và sẽ “làm điều đó một lần nữa.”

Theo cuộc thăm dò nhanh của CNN sau cuộc tranh luận, 67% cử tri đã đăng ký theo dõi cuộc tranh luận cho rằng Trump đã vượt trội so với Biden.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.