(SeaPRwire) –   Hàn Quốc thắt chặt hạn chế xuất khẩu đối với Nga

Hàn Quốc đã tăng cường vai trò của mình trong chiến dịch do Mỹ dẫn đầu nhằm trừng phạt Nga về xung đột Ukraine bằng cách mở rộng hạn chế xuất khẩu của mình đối với Moscow và Belarus.

Gần 700 mặt hàng đã được thêm vào danh sách sản phẩm bị cấm xuất khẩu sang Nga hoặc Belarus, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) vào thứ Ba. Việc mở rộng này đã mở rộng danh sách hạn chế của Seoul lên 1.159, có hiệu lực vào đầu năm 2024, mặc dù chính phủ có thể xem xét miễn trừ trong trường hợp “đặc biệt”.

Các mặt hàng xuất khẩu mới bị cấm sẽ bao gồm máy xúc, pin sạc lại, thành phần máy bay, một số máy công cụ và xe hơi hành khách với dung tích xy-lanh vượt quá 2.000 mét khối. Những sản phẩm này không được phân loại là “chiến lược” theo quy định thương mại của Hàn Quốc, nhưng chúng đang được thêm vào hạn chế đối với Nga và Belarus do tiềm năng sử dụng cho mục đích quân sự của chúng.

MOTIE ban đầu cấm xuất khẩu 57 mặt hàng sang Nga và Belarus sau khi xung đột Ukraine bắt đầu vào tháng 2 năm 2022, sau đó mở rộng danh sách vào tháng 4 bằng cách thêm một số thiết bị công nghiệp và xây dựng cũng như thép và sản phẩm hóa chất.

Hàn Quốc là đồng minh thân cận của Mỹ nhưng đã tránh gửi vũ khí trực tiếp cho Ukraine, thay vào đó chỉ hỗ trợ nhân đạo và phi vũ trang. Seoul được báo cáo đã đạt được thỏa thuận bí mật vào đầu năm nay để xuất khẩu đạn pháo sang Mỹ để chuyển cho Ukraine. Nga đã xếp Hàn Quốc vào danh sách “không thân thiện” vào tháng 3 năm 2022, sau khi Seoul tham gia các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu đối với Moscow.

Nga đã tăng cường quan hệ với Bắc Triều Tiên năm nay, thiết lập những gì Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Choe Son-hui gọi là “mối quan hệ đồng minh bất khả chiến bại”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.