(SeaPRwire) –   Cannabis sẽ bị cấm ngay cả trong khu vực được chỉ định để hút thuốc

Những người hút cần sa tại nhà ga đường sắt Đức có thể bị cấm ra khỏi khu vực bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, nhà vận hành đường sắt quốc gia Deutsche Bahn (DB) cho tờ báo Bild biết vào thứ Bảy. Việc làm này đến sau khi nước này hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa giải trí, bao gồm một số nơi công cộng.

Quyết định nhằm đảm bảo phúc lợi công cộng và bảo vệ trẻ vị thành niên, một phát ngôn viên của DB nói với Bild. “Chúng tôi muốn bảo vệ hành khách của mình, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên,” cô nói, nhấn mạnh rằng luật hiện hành cũng cấm hút cần sa tại khu vực dành cho người đi bộ và gần trường học hoặc sân chơi trong ngày.

Theo luật được ban hành vào tháng Hai, người lớn ở Đức được phép sở hữu tối đa 50 gam (1,7 ounce) cần sa tại nhà riêng. Tại không gian công cộng, lượng tối đa là 25 gam. Việc tiêu thụ cần sa công cộng thường được cho phép ngoại trừ khu vực gần trường học và sân chơi và tại các cơ sở thể thao. Người chưa thành niên bị bắt gặp có cần sa sẽ phải tham gia chương trình phòng ngừa lạm dụng chất gây nghiện theo quy định hiện hành.

Nhân viên an ninh của DB sẽ bắt đầu thông báo cho hành khách vào tuần tới về lệnh cấm sắp tới, phát ngôn viên của nhà vận hành cho biết trên tờ báo. Công ty cũng lên kế hoạch thông báo cho mọi người thông qua áp phích tại mỗi ga tàu cảnh báo rằng vi phạm các quy tắc mới có thể dẫn đến hình phạt, bao gồm cấm ra khỏi khu vực.

Các hình phạt sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu. Cho đến đó, nhân viên sẽ khuyên hành khách từ bỏ việc tiêu thụ cần sa thông qua “yêu cầu thân thiện và lời khuyên”. Chỉ có việc tiêu thụ cần sa vì lý do y tế mới được phép.

Hút thuốc, bao gồm hút thuốc lá điện tử, cũng không được phép tại các ga tàu. Chỉ khoảng 400 nhà ga trên tổng số 5.400 ga có trang bị khu vực hút thuốc đặc biệt. Việc tiêu thụ cần sa cũng sẽ bị cấm ở đó, theo báo cáo của tờ báo.

Chính phủ thúc đẩy hợp pháp hóa cần sa như một đòn giáng mạnh vào buôn bán ma túy bất hợp pháp. Mục đích là tạo ra “một lựa chọn thay thế cho thị trường đen,” Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach tuyên bố vào tháng Hai. Luật có hiệu lực từ ngày 1 tháng Tư.

Việc hợp pháp hóa loại thuốc giải trí này ở Đức gặp phải sự phản đối từ một số chuyên gia y tế. “Theo quan điểm của chúng tôi, luật như được viết ra là một thảm họa,” Katja Seidel, một nhà trị liệu tại trung tâm chống nghiện ma túy Tannenhof Berlin-Brandenburg nói với AFP vào tháng Tư.

Giáo sư Ray Walley từ Ủy ban châu Âu về bác sĩ cũng cảnh báo vào năm ngoái rằng “bằng chứng cho thấy cần sa là một loại thuốc gây nghiện có nhiều nguy cơ.” Vào tháng Tư, ông nói rằng những thay đổi ở Đức sẽ “tăng sử dụng và các tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là giữa thanh thiếu niên.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.