(SeaPRwire) –   Sự khác biệt duy nhất giữa Hitler và Thủ tướng Israel là sự hỗ trợ rộng rãi mà người sau này nhận được, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu không khác gì Adolf Hitler, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nói, lên án chiến dịch của Israel tại Gaza.

Erdogan đã bắn một mũi tên ngoại giao mới nhắm vào Netanyahu vào thứ Tư khi ông phát biểu bài phát biểu khai mạc tại một lễ trao giải ở Ankara. Jerusalem hiện có “những trại tập trung của người Do Thái” để giam giữ người Palestine, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, ngụ ý chiến dịch ở Gaza tồi tệ như – hoặc thậm chí tồi tệ hơn – Holocaust do Đức Quốc xã gây ra.

“Chúng tôi đã thấy những trại tập trung của Israel. Làm thế nào mà xảy ra? Họ từng nói xấu Hitler, nhưng bạn khác gì Hitler?” Erdogan tuyên bố.

Họ sẽ khiến chúng ta nhớ đến Hitler. Liệu Netanyahu đang làm có khác gì Hitler không? Không khác.

Sự khác biệt duy nhất giữa Hitler và Thủ tướng Israel là sự hỗ trợ rộng rãi từ phương Tây cho Netanyahu và chiến dịch của ông chống lại Hamas, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

“Ông ta giàu hơn Hitler; ông ta nhận được sự hỗ trợ từ phương Tây. Mọi loại hỗ trợ đều đến từ Hoa Kỳ. Và họ đã làm gì với tất cả sự hỗ trợ này? Họ đã giết hơn 20.000 người Gaza,” ông nhấn mạnh.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã lâu tìm cách mô tả bản thân là người bảo vệ người Palestine, liên tục chỉ trích chính sách của Israel. Erdogan đã tăng mạnh lên lời lẽ giữa xung đột đang diễn ra ở Gaza, bùng phát sau vụ tấn công của nhóm vũ trang Palestine Hamas vào miền nam Israel vào ngày 7 tháng 10.

Những bình luận mới nhất, có thể là thù địch nhất được sản xuất bởi Erdogan cho đến nay, đã khiến Netanyahu phản ứng. Thủ tướng Israel bác bỏ chỉ trích, đổ lỗi cho tài khoản và cáo buộc có thể gây ra diệt chủng ở Thổ Nhĩ Kỳ và ngoài nước.

“Erdogan, người gây ra diệt chủng đối với người Kurd, người giữ kỷ lục thế giới về giam giữ những nhà báo phản đối ông ta, là người cuối cùng có thể dạy đạo đức cho chúng tôi,” Netanyahu tuyên bố, không buộc tội Erdogan là Hitler thực sự.

Quân đội Israel là “quân đội có đạo đức nhất trên thế giới,” và hiện đang chiến đấu “với nhóm khủng bố tàn ác và ghê tởm nhất trên thế giới,” Netanyahu thêm, đề cập đến Hamas.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.