(SeaPRwire) –   Thủ tướng Estonia Kaja Kallas đã cam kết củng cố sự đoàn kết của khối

EU đã chính thức đề cử Thủ tướng Estonia Kaja Kallas thay thế Josep Borrell làm người đứng đầu ngoại giao của khối. Kallas được biết đến với lập trường cứng rắn đối với Nga và là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho việc áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Moscow.

Các nhà lãnh đạo EU cũng đã phê chuẩn nhiệm kỳ thứ ba kéo dài năm năm của Ursula von der Leyen với tư cách là chủ tịch Ủy ban châu Âu, và ủng hộ cựu ngoại trưởng Bồ Đào Nha Antonio Costa làm chủ tịch mới của Hội đồng châu Âu.

Euronews dẫn lời hai nguồn tin cho biết Thủ tướng Ý Giorgia Meloni đã bỏ phiếu chống lại ứng cử viên Kallas, trong khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã bỏ phiếu trắng.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Kallas viết rằng vị trí mới sẽ là “một trách nhiệm to lớn trong thời điểm căng thẳng địa chính trị này.”

“Cuộc chiến ở châu Âu, sự bất ổn gia tăng trong khu vực lân cận và trên toàn cầu là những thách thức chính đối với chính sách đối ngoại của châu Âu,” bà viết.

CHI TIẾT SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.